Tôi phải làm thế nào để sống với một người chồng vô tâm như anh?

Phụ nữ khôn khéo và quyến rũ sẽ biết cách dẫn dắt để đàn ông thay đổi vì mình. Phụ nữ thông minh sẽ biến vị mặn nước mắt thành vị ngọt của hạnh phúc.

Tôi là một người phụ nữ may mắn trong hôn nhân và hôm nay tôi muốn gửi một thông điệp đến chị em phụ nữ - những người chân yếu tay mềm không được may mắn như tôi. Hy vọng rằng tôi có thể gửi đi một chút gì đó gọi là cảm hứng để chị em chúng mình sống mỗi ngày thật tươi mới và hạnh phúc, mở lòng vượt qua khó khăn trong hiện tại.
Tôi biết, có những chị chẳng may lấy nhầm chồng để rồi rơi nước mắt hằng đêm. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, có chị sống chung với một người chồng gia trưởng. Có chị may mắn hơn gặp được một người chồng giàu trách nhiệm nhưng bị cuốn vào cơm áo gạo tiền rồi trở thành một người chồng vô tâm hời hợt với vợ con.
Toi phai lam the nao de song voi mot nguoi chong vo tam nhu anh?
Lấy chồng vô tâm thì đau thắt ruột gan 
Có nỗi buồn tủi nào bằng lấy phải một người chồng vô tâm chứ? Khi yêu đàn ông tìm mọi cách để chinh phục trái tim người phụ nữ, nhưng khi lấy về rồi họ đương nhiên cho rằng vợ con mình ở đó sẽ không đi đâu, hoa đã có chậu thì mãi nằm trong chậu và người phụ nữ Việt Nam vốn giàu đức hi sinh, nhẫn nhịn sẽ không bao giờ rời bỏ con cái. Chính điều đó đã ăn sâu vào tâm trí người đàn ông, họ dần trở nên quên đi việc chăm chút cảm xúc của người phụ nữ bên cạnh mình. Lúc đầu, chán nản các chị em tìm đến tôi để tâm sự trong một tâm trạng hoang mang không biết nên làm gì để vượt qua, có nên ly hôn hay tiếp tục dằn vặt bản thân trong một cuộc hôn nhân tẻ nhạt đang nguội dần, đang đứng trên bờ vực tan vỡ.
Các chị mắc phải một sai lầm rất lớn, đó chính là yêu chồng quá nhiều. Các chị xem chồng là cả bầu trời và đặt hết tâm huyết vào đó, kỳ vọng rồi thất vọng bao nhiêu lần. Tại sao đối với người càng quan trọng thì mình lại càng mong đợi ở họ nhiều hơn? Và chính những mong đợi của mình dành cho họ khiến cả hai đều trở nên khổ sở?
Đơn giản là do mối quan hệ càng sâu sắc thì người ta càng dễ dàng chạm vào những phần mong manh yếu đuối bên trong, vì thế mà tổn thương. Đơn giản vì chị em càng yêu chồng hơn bản thân mình, càng mong muốn đồng điệu với nhau về mặt cảm xúc. Không chỉ con người mà vạn vật cũng vậy, càng gần gũi càng có xu hướng thành một. Hai giọt nước ở cạnh nhau sẽ nhập làm một, lửa và nước ở cạnh nhau sẽ hóa hư không.
Hãy nhìn cái cây trước sân, cái cây không cần phải làm gì cả, nó đứng đó, hùng hồn, tươi mát, xinh đẹp và tất cả mọi người đều được thừa hưởng. Nếu cái cây không còn là cái cây nữa thì tất cả chúng ta đều lâm nguy. Cái cây chỉ cần là cái cây đích thực thì ta có niềm vui và hi vọng.
Chợt nhận ra rằng phụ nữ dành quá nhiều thời gian cho người mình yêu và dần đánh mất đi giá trị của bản thân. Hãy ngừng cho đi tình yêu, ngừng kỳ vọng vào người đàn ông bên cạnh mình mà hãy chia nhỏ thời gian cho nhiều mối quan tâm, một phần cho bản thân, một phần cho chồng và một phần cho người thân cũng như các mối quan hệ khác ngoài xã hội. Tình yêu không cần phải đớn đau và hút cạn hết sinh lực cũng như niềm vui sống của phụ nữ, đừng quên điều đó. Mà tình yêu là hiểu được chính mình, hiểu được giá trị đích thực của bản thân, các chị em nhé.
Theo Thảo Phạm/Phunusuckhoe

>> xem thêm

Bình luận(0)