Tình cũ mượn tiền, chồng làm một điều khiến vợ bái phục đến già

Tôi lăn chuột đọc lại toàn bộ nội dung tin nhắn mà anh lưu lại, hai người kia thì vẫn miệt mài tâm sự hỏi han nhau mà đâu biết tôi ngồi đây có thể đọc được hết vì anh đồng bộ zalo trên máy tính.

Trước khi cưới, chồng tôi có một mối tình thanh mai trúc mã. Hai người yêu nhau từ thời cấp ba, lên đại học vẫn gắn bó keo sơn nhưng ra đi làm, cuộc sống bon chen hối hả, chuyện tình yêu đẹp ấy nhanh chóng kết thúc. Cô ấy gặp được người giàu có và thành đạt theo đuổi nên sau khi cân nhắc giữa tình yêu một túp lều tranh hay nhà mặt phố thì cô ấy đã bỏ anh để theo người kia về làm vợ người ta.
Đến khi chồng tôi gặp tôi, yêu tôi và chúng tôi thành vợ chồng, thỉnh thoảng anh cũng hay kể lại chuyện tình yêu dang dở đó cho tôi nghe. Tôi không biết trong câu chuyện ấy có bao nhiêu phần trăm là sự thật, nhưng tôi đủ tỉnh táo để nhận ra rằng chồng tôi vẫn còn tình cảm với người đó.
Tôi hiểu ai cũng có những nỗi niềm riêng cần cất giấu cho riêng mình, bản thân tôi cũng vậy nhưng sự việc gần đây đi xa quá tầm kiểm soát và sức chịu đựng của tôi.
Định sỉ vả khi thấy nàng người yêu cũ nhắn tin hỏi vay tiền chồng nhưng lại vỗ đùi khi đọc được câu trả lời của chồng. (Ảnh minh họa). 
Chuyện là thế này, hôm rồi tôi mệt nên xin cơ quan nghỉ ở nhà. Do còn ít việc chưa giải quyết xong nên sếp gọi bảo tôi gửi email cho sếp làm nốt, tôi mượn tạm máy tính của chồng để làm việc.
Đang hì hục làm cho kịp tiến độ thì thấy màn hình Zalo chồng tôi báo tin nhắn đến. Bình thường tôi cũng bỏ qua không đọc vì ngại và tôn trọng sự riêng tư của anh nhưng rồi sự tò mò đã lấn át lí trí. Tôi di chuột đọc lại toàn bộ tin nhắn của hai người.
Lúc đầu, tim tôi như vỡ vụn khi đọc những đoạn nhớ nhung, hối tiếc của hai người đó dành cho nhau, sau đó là những hỏi thăm vu vơ thường ngày. Hóa ra cả hai vẫn thường chat chit, hỏi thăm nhau ân cần, chu đáo. Điều đặc biệt là những lần chat gần đây cô người yêu cũ lại hay hỏi mượn tiền chồng tôi. Ban đầu là năm triệu, rồi mười triệu…những lần đó chồng tôi vẫn giấu tôi và lẳng lặng giúp đỡ cô ấy.
Nhưng hôm nay cô ấy lại hỏi mượn chồng tôi hơn một trăm triệu lấy vốn cho chồng làm ăn vì nhà đang bị vỡ nợ. Tôi thấy chồng nhắn tin trả lời: “Em mệt không? Có nghén không? Có thèm ăn cái gì không?”.
Mắt tôi nhòa đi, tôi đã định gọi cho anh để sỉ vả cho anh một trận vì đối xử không ra gì với mình. Tôi mang nặng đẻ đau hai đứa con cho anh, không được một lời động viên, thăm hỏi, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều đến tay tôi. Mệt mỏi là thế mà anh đối xử với tôi không bằng một góc tình cũ. Cô ta là người đã phụ bạc anh, lúc anh đói rách, bỏ rơi anh lúc cơ hàn cơ mà? Ai đã vớt anh lên, tạo điều kiện công việc cho anh, ở bên anh những lúc khó khăn cực khổ nhất. Người đó chính là tôi nhưng tôi đâu nhận được gì. Ngay cả hai đứa con trai của tôi, anh cũng hay quát nạt, chưa một lời cưng nựng chúng. Tôi muốn tung hê tất cả, lành làm gáo, vỡ làm muôi.
Đúng lúc cầm điện thoại trên tay, lý trí đã giữ tôi lại. Tôi lặng lẽ ngồi theo dõi hai người chat Zalo với nhau. Tôi lăn chuột đọc lại toàn bộ nội dung tin nhắn mà anh vẫn lưu lại, hai người kia thì vẫn miệt mài tâm sự hỏi han nhau mà đâu biết tôi ngồi đây có thể đọc được hết vì anh đồng bộ Zalo trên máy tính.
Cuối cùng anh cũng trả lời cô người yêu cũ: “Anh có thể giúp em được một số việc nho nhỏ, số tiền em hỏi mượn không phải anh không có để giúp em, nhưng kinh tế nhà anh do vợ anh quản lý, hôm nào rảnh mời vợ chồng em đến nhà anh chơi rồi cùng ngồi với nhau nói chuyện”.
Tôi vỗ đùi phải thế chứ, các cụ đã nói: “Bắc thang lên hỏi ông trời, mang tiền cho gái có đòi được không”, huống hồ mang tiền cho người yêu cũ mượn.
Tối nay, tôi đợi xem anh có nói chuyện gì với tôi không? Nếu anh không nói, tôi sẽ cho đó là bí mật riêng của anh nhưng tôi sẽ siết chặt chi tiêu, đưa ra những khoản chi phí cụ thể để anh gánh vác cùng tôi, chung tay lo cho tổ ấm của gia đình và ngăn chặn sự nhòm ngó của nàng người yêu cũ của chồng.
Theo Thu Minh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)