Tin tưởng cưu mang cháu dâu để rồi chính tôi lại nhận quả báo

Từ trước đến nay tôi luôn coi anh chị là tấm gương mẫu mực về cách giáo dục con cái. Thế nhưng một lần cháu dâu đến nhà tôi khóc nức nở, kể đủ tội về chị dâu tôi mới thấy gia đình anh chị thật cay nghiệt.

Mối quan hệ của tôi với anh chị cả xấu đi từ ngày có cháu dâu. Từ trước đến nay tôi luôn coi anh chị là tấm gương mẫu mực về cách giáo dục con cái. Thế nhưng một lần cháu dâu đến nhà tôi khóc nức nở, kể đủ tội về chị dâu tôi mới thấy gia đình anh chị thật cay nghiệt.
Anh chị cho con dâu ăn kham khổ, lại suốt ngày xét nét bắt bẻ từng câu chữ. Thậm chí nhiều lần còn đòi trả con dâu về nhà ngoại để họ giáo dục lại nữa. Nhưng cũng may vợ chồng các cháu yêu thương nhau nên vượt qua cửa ải của gia đình chồng.
Thương tình cháu dâu thiếu thốn, nên tôi đã cho vợ chồng chúng mượn vàng để ra ngoài mua nhà. Tôi biết hiện tại cháu dâu rất thù ghét mẹ chồng, nhưng tôi vẫn làm ngơ vì quan hệ giữa hai thím cháu rất tốt. Tôi luôn cho rằng anh chị ăn ở thất đức với con dâu nên bị chúng bỏ là đúng thôi.
Tin tuong cuu mang chau dau de roi chinh toi lai nhan qua bao
Ảnh minh họa. 
Tôi luôn tự nhủ sau này mình có con dâu sẽ đối xử thật tốt để anh chị cả nhìn vào mà học tập.
Sau nhiều năm mong mỏi cuối cùng con trai tôi cũng chịu lấy vợ. Tôi chăm chút con dâu lắm, chẳng bắt nó làm việc gì, thích ăn gì tôi mua thứ đó. Hai mẹ con thường chở nhau đi mua sắm. Mỗi khi có chuyện gì mẹ con tôi đều thủ thỉ với nhau.
Nhìn gia đình chị dâu bất ổn thấy thương chị quá, còn gia đình tôi thì lúc nào mẹ chồng con dâu cũng quấn quýt bên nhau khiến tôi rất hãnh diện.
Một hôm cháu dâu sang chơi, đang ngồi trò chuyện với mẹ con tôi thì con trai tôi xuất hiện với gương mặt đỏ dữ tợn, xông vào cầm tay vợ nó đánh đuổi ra đường.
Cho rằng con trai uống rượu về quậy nên tôi đã chửi nó, không ngờ con trai còn mắng cả tôi: "Mẹ cứ ru rú ở nhà biết gì mà nói, còn chị nữa hãy cút khỏi nhà tôi. Chính chị đã mối lái vợ tôi cặp bồ với người đàn ông khác đúng không? Chị thật nham hiểm, thảo nào hai bác của tôi ghét cay ghét đắng là phải. Chỉ có mẹ là ngu muội không nhận ra bản chất thật sự của chị mà lại nuôi ong tay áo".
Từng lời con trai nói ra như dao cứa vào da thịt của tôi, còn gì đau đớn hơn khi mà chính mình lại hết lòng trợ giúp cái đứa ăn cháo đá bát đó. Không nghe lời anh chị cả ngăn cản, tôi cố chứa chấp đứa cháu dâu hư hỏng, đã cõng rắn vào nhà, để rồi giờ đây phải nhận quả báo.
Những giọt nước mắt của tôi đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân hai năm của con trai. Đau lắm nhưng tôi không thể chứa chấp loại con dâu ngoại tình. Và sau vụ đó tôi cũng không còn mặn mà với cháu dâu nữa để mặc nó muốn bấu víu vào ai thì bấu víu. Giờ tôi hối hận quá mà không biết làm thế nào để chuộc tội với con trai.
Theo Thu An/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)