“Tiền mất tật mang” với thói quen ăn đêm

Ăn đêm là thói quen mà nhiều người đang mắc phải rất hại cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

1. Tăng cân
Đây là hệ quả hàng đầu khi bạn là người thường xuyên ăn đêm. Ăn đêm sẽ làm cho calo tích tụ và không được tiêu thụ, nhất là khi ăn xong ngủ ngay tức khắc, sẽ càng khiến bạn tăng cân. Vì vậy, nên tránh ăn muộn về đêm.
2. Ảnh hưởng giấc ngủ
Ăn tối muộn có thể làm rối loạn giấc ngủ đặc biệt nếu bạn hay ăn đồ cay. Nếu thực sự đói, hãy ăn một món gì đó nhẹ nhàng và tránh uống cà phê hay rượu vì chúng có thể gây rắc rối cho sức khỏe của bạn.
“Tien mat tat mang” voi thoi quen an dem
Ảnh minh họa. 
3. Trào ngược dạ dày
Điều gì xảy ra khi bạn ăn về đêm? Sau khi ăn, bạn hay nằm xuống và ngủ, nếu bạn ăn thực phẩm có tính axit và ngủ ngay tức khắc, nguy cơ bị trào ngược dạ dày sẽ vô cùng cao. VÌ vậy, hãy duy trì khoảng cách giữa bữa ăn cuối cùng và thời gian ngủ để không bị ảnh hưởng tới dạ dày.
4. Ảnh hưởng hệ tiêu hóa
Ăn vào ban đêm và đi ngủ ngay sẽ làm cho hệ tiêu hóa phải mệt nhọc hoạt động, gây ức chế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự vận hành của nó. Tất cả điều này đều ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể bạn.
5. Tiểu đường
Ăn tối muộn cùng với việc ăn quá nhiều sẽ làm giảm lượng insulin sinh ra, đây là loại chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Và khi insulin bị giảm, bạn rất dễ mắc tiểu đường.
Ngay từ hôm nay bạn hãy bỏ ngay thói quen ăn đêm nếu không phải vì tính chất công việc bắt buộc vậy.
6. Suy nhược thần kinh
Ăn đêm quá no gây áp lực lên các cơ quan xung quanh, khiến chúng hoạt động kém đi và cũng sẽ gây ra hiện tượng truyền thông tin đến não kém, ảnh hường nghiêm trọng tới hệ thần kinh, làm suy nhược thần kinh.
Ngay từ hôm nay bạn hãy bỏ ngay thói quen ăn đêm nếu không phải vì tính chất công việc bắt buộc vậy.
Theo TT/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)