Thực phẩm giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư

Táo, cà rốt, bông cải xanh,… là những thực phẩm có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Không có thực phẩm có thể bảo vệ con người chống lại ung thư hoàn toàn. Nhưng có một số loại thực phẩm nếu bổ sung vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. Một số nghiên cứu đã cho thấy nếu dùng nhiều một số loại thực phẩm dưới đây thì nguy cơ ung thư thấp hơn, theo The Healthsite.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có chứa sulforaphane, đây là một hợp chất có đặc tính chống ung thư mạnh. Một nghiên cứu đã cho thấy hợp chất này làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú.
Thuc pham giup giam nguy co phat trien benh ung thu
Ăn nhiều rau họ cải như bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Ảnh: Internet 
Các nghiên cứu khác cũng đã cho thấy rằng sulforaphane có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và giảm khối lượng khối u. Ngoài ra, một số nhà nghiên cứu còn cho biết việc ăn nhiều rau họ cải như bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Táo
Trong táo có chứa polyphenol, hợp chất có nguồn gốc từ thực vật có thể giúp ngăn ngừa viêm, nhiễm trùng và bệnh tim mạch. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng polyphenol cũng có đặc tính chống ung thư và chống khối u. Các nhà nghiên cứu cho biết polyphenol phloretin trong táo có thể ức chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư vú. 
Cà rốt
Cà rốt là một nguồn cung cấp beta-carotene phong phú. Một số nghiên cứu đã cho rằng, beta-carotene có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. 
Theo một số nghiên cứu, ăn cà rốt cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, phổi, vú và dạ dày.
Nghệ
Trong nghệ có chứa Curcumin, chúng được biết đến với tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và thậm chí là chống ung thư. 
Một nghiên cứu ống nghiệm đã cho thấy chất curcumin có thể làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư ruột kết. Curcumin cũng được tìm thấy có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư đầu và cổ.
Theo Châu Nguyên/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)