Thực hư đi bộ mỗi ngày "tiêu diệt" mỡ trong gan

Khi mỡ tích tụ quá nhiều ở gan tuy sẽ không có triệu chứng rõ rệt nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Thực tế đi bộ có đạt hiệu quả tiêu trừ mỡ trong gan hay không?

Đi bộ mỗi ngày có giúp bạn giảm bớt mỡ trong gan?
Có thể từ những tin tức truyền miệng hoặc thông tin không chính xác mà nhiều người đều cho rằng, phương pháp đi bộ chậm có thể tiêu trừ mỡ trong gan một cách hiệu quả. Điều này khiến cho không ít người “rầm rộ” thực hiện theo với mong muốn cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ của mình.
Thuc hu di bo moi ngay
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, mặc dù vận động thật sự là một cách hữu hiệu thường thấy để giảm mỡ trong gan, nhưng bạn cần phải đảm bảo đạt đến lượng vận động nhất định mới đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của mỡ ở gan.
Ví dụ mỗi ngày bạn đi bộ khoảng 10.000 bước thì vẫn xem như lượng vận động ở mức nhẹ, chỉ có thể tăng cường thể chất của bạn mà không cải thiện tình hình gan nhiễm mỡ. Một con số đơn giản như vậy có thể thấy rằng, không phải dễ dàng để bạn kiên trì lượng vận động cần thiết mỗi ngày.
Những nguyên tắc cơ bản có thể giúp bạn cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ
Chú ý quản lý tốt việc ăn uống hằng ngày
Theo thống kê lâm sàng, rất nhiều trường hợp bị gan nhiễm mỡ đều là do vấn đề ăn uống thiếu khoa học gây ra. Đặc biệt là người có thói quen ăn uống vô độ với những thực phẩm thuộc nhóm “ba cao” (thành phần muối, đường và dầu mỡ cao) càng dễ khiến cho mỡ thừa tích tụ trong gan. Chính vì lý do này, một điều kiện quan trọng nhất trong quá trình cải thiện gan nhiễm mỡ hoặc phòng ngừa chứng bệnh này chính là quản lý tốt “cái miệng” của bạn.
Cách nói này không có nghĩa là bạn phải kiêng ăn, mà là hạn chế tối đa khẩu vị “nặng” của mình. Thức ăn hằng ngày nên thiên về thanh đạm, hợp lý, đa dạng hóa và đảm bảo đủ dinh dưỡng. Ít ăn thức ăn có lượng mỡ quá cao, ngược lại nên tăng cường rau xanh và trái cây.
Đừng quên để cơ thể vận động đều đặn
Tiến hành vận động chính là một cách hữu hiệu tiêu trừ mỡ trong gan. Người bị gan nhiễm mỡ khi hoạt động thể chất căn bản không phải là để giảm cân, mà là khiến cho thành phần mỡ trong cơ thể (đặc biệt là mỡ ở gan) nhanh chóng trao đổi chất, cải thiện tình hình cho người bệnh.
Tuy vậy, thông thường người bị gan nhiễm mỡ thì thân hình cũng sẽ tương đối mập, nên khi vận động nhất định phải chọn phương pháp phù hợp với tình trạng cơ thể của bản thân, tránh gây tổn thương cho xương khớp trong quá trình vận động.
Ngoài ra, khi mới bắt đầu thì lượng vận động nên ít một chút, sau đó tăng dần lên theo mức độ thích nghi và sức khỏe của mỗi thời điểm. Bởi vì bạn phải hoạt động thể chất ở một mức độ nhất định mới đủ để đạt hiệu quả tiêu trừ mỡ trong gan. Tốt nhất là nên nghe theo sự hướng dẫn của chuyên gia có chuyên môn.
Lựa chọn cách trị liệu thích hợp
Mức độ gan nhiễm mỡ nặng nhẹ khác nhau mà bạn sẽ có cách trị liệu khác nhau. Nếu tình trạng nhẹ, hoàn toàn có thể thong qua điều chỉnh và kiểm soát ăn uống hằng ngày, kết hợp với vận động phù hợp để cải thiện.
Nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng, chỉ những biện pháp tại nhà như trên thì không đủ, lúc này bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra cụ thể, sau đó tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để có thể kết hợp thuốc điều trị.
Mời quý độc giả xem video Top thực phẩm bảo vệ thận tốt nhất:
 

Theo Thiên Khuê/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)