Thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Á Châu

Sau khi phát hiện Phòng khám đa khoa Á Châu vi phạm hàng loạt quy định khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động.

Được biết Phòng khám đa khoa Á Châu thuộc Công ty cổ phần công nghệ y dược Đức An, có địa chỉ tại 987 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám là bác sĩ Cao Thị Mai Anh. Bác sĩ này đã có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 580/BYT-CCHN.
Thời gian gần đây, Phòng khám Á Châu liên tục nhận những phản ánh tiêu cực từ phía người bệnh. Cụ thể, nhiều người đã phản ánh rằng phòng khám này bán thuốc đông y không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đáng chú ý hơn là mặc dù cơ sở khám có tên là Á Châu nhưng hóa đơn xuất cho bệnh nhân lại là của phòng khám Việt Tâm – cũng chính là phòng khám đóng trụ sở tại số 987 Giải Phóng nhưng vừa bị buộc đóng cửa cách đây chưa lâu vì vi phạm.
Thu hoi giay phep hoat dong cua Phong kham da khoa A Chau
 Thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Á Châu.
Nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều rủi ro với người bệnh bởi trong trường hợp xảy ra biến chứng, họ sẽ không có căn cứ nào buộc cơ sở khám chữa bệnh phải bồi thường nên Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra.
Qua kiểm tra, Sở Y tế Hà Nội nhận thấy Phòng khám Á Châu vi phạm quy định khám chữa bệnh như không đảm bảo điều kiện nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế theo quy định để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Vì vậy Sở Y tế yêu cầu phòng khám này phải nhanh chóng nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động về Sở. Theo đó, từ ngày 28/7, cơ sở này chính thức không được thực hiện hoạt động khám chữa bệnh nữa.
Có thể thấy, tình trạng vi phạm các điều kiện khám chữa bệnh đang diễn ra khá phức tạp tại đa số các phòng khám tư nhân hiện nay. Từ đầu năm, Sở Y tế Hà Nội đã tước và thu hồi giấy phép của 16 phòng khám trên địa bàn.
Trước đó, Phòng khám Chuyên khoa (PKCK) Phẫu thuật thẩm mỹ Pamas (số 37, phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã bị Sở Y tế thu hồi giấy phép hoạt động. Tuy nhiên phòng khám này vẫn đang hoạt động rầm rộ.
Thu hoi giay phep hoat dong cua Phong kham da khoa A Chau-Hinh-2
  Sở Y tế Hà Nội "bó tay" với phòng khám bị thu hồi giấy phép hoạt động.
Theo ghi nhận thì cơ sở này đang phớt lờ quyết định của Sở Y tế, ngang nhiên hoạt động, khách hàng vẫn ra vào tấp nập và các nhân viên ở đây vẫn tư vấn bình thường mặc dù GPHĐ của phòng khám này đã bị thu hồi trước đó. Ở ngoài phòng khám vẫn đặt biển hiệu quảng cáo, chuyên gia sắc đẹp Pamas với các dịnh vụ: “Siêu trẻ hóa da, thay đổi tông da và tạo hình thẩm mỹ”.
Theo Thy San/ Sở hữu trí tuệ & sáng tạo

>> xem thêm

Bình luận(0)