Thêm hai bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, VN có tổng 128/251 ca bệnh chữa khỏi

(Kiến Thức) - Sáng 9/4, thông tin từ Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ được công bố khỏi bệnh.

Hai bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và ra viện ngày 9/4 gồm:
Bệnh nhân thứ 203, nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 27/3. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5/4; âm tính lần 2 vào ngày 6/4. Hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Ca bệnh thứ 234, nữ, 69 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 30/3. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5/4; âm tính lần 2 vào ngày 6/4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Them hai benh nhan COVID-19 khoi benh, VN co tong 128/251 ca benh chua khoi
Ảnh minh họa.   
Hai trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy đến thời điểm này, cả nước đã có 128/251 trường hợp được chữa khỏi. Các ca bệnh còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế.
Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu Ban điều trị, Giám đốc Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 cho biết hiện Trung tâm đang hằng ngày nỗ lực cùng với sự hỗ trợ của các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật tình hình và hỗ trợ kịp thời.

Mời quý vị theo dõi video: "Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 46 và 47". Nguồn: VTC Now.

Tin vui là các bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt và nhiều bệnh nhân xét nghiệm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 lần và đến thời điểm này có 18 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.
Tuy nhiên, trước đó, đêm 7/4, bệnh nhân số 19 là bà L.T.H. (64 tuổi, ở Trúc Bạch, TP Hà Nội; bác gái bệnh nhân số 17, chị N.T.H.N.) có diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn. Dưới sự hỗ trợ hội chẩn từ các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, cấp cứu, hô hấp… các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tích cực cấp cứu, điều trị. Đến nay, bệnh nhân đã tạm ổn định. Hiện bệnh nhân vẫn duy trì thở máy, tuy nhiên các chuyên gia cũng cân nhắc, xem xét việc có cần can thiệp lại ECMO cho bệnh nhân này hay không.
 
Them hai benh nhan COVID-19 khoi benh, VN co tong 128/251 ca benh chua khoi-Hinh-2

Thảo Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)