Thế nào là yêu?

(Kiến Thức) - Yêu không phải là đánh cược, mà là cần chúng ta dốc hết tâm can cho mỗi cuộc tình. 

Trong thế giới tình cảm, không có người thắng kẻ thua, thắng là tình cảm, thua cũng là tình cảm. Không phải là mọi tình yêu đều cầncó bắt đầu và kết quả. Tình yêu chưa bao giờ có thời gian dùng thử. Yêu là yêu. Chỉ thế thôi. Yêu không phải là đánh cược, mà là cần chúng ta dốc hết tâm can cho mỗi cuộc tình. Có người bảo rằng, tình yêu khiến con người ta phải thẽ thọt khúm núm, tình yêu khiến con người ta đánh mất chính mình. Họ bảo rằng, ai yêu nhiều hơn, thì người ấy thua cuộc. Tôi thừa nhận, yêu là một canh bạc. Nhưng không phải là trận chiến.
The nao la yeu?
Ảnh minh họa. 
Yêu không phải là để kìm hãm đối phương, càng không phải là để đánh bại đối phương. Nhưng yêu là một loại sức mạnh, dẻo dai,lâu bền và kiên cường. Giữa nam và nữ, không phân cao thấp, không có ai ưu tú hơn ai, không có ai yêu ai nhiều hơn ai, không có ai hi sinh nhiều hơn ai cả. Hết thảy những điều này đều không quan trọng. Trước đó, bạn từng yêu bao nhiêu người. Sau đó, bạn sẽ còn yêu bao nhiêu người nữa. Yêu, là không so đo tính toán với quá khứ, là không dự đoán về tương lai, chỉ có giây phút này, phải chăng bạn một lòng một dạ.
>>> Mời độc giả xem video: " Yêu là gì" tại đây. Nguồn: sing sing (youtube).

Nếu coi tình yêu sâu nặng của đối phương là chỗ hiểm để kìm hãm đối phương, chắc chắn sẽ là một chuyện vô cùng đáng buồn. Ngày đầu, khi hi sinh cho người mình yêu, ai nấy đều luôn miệng nói, không cần báo đáp, không oán thán hối hận, không giận dữ quở trách. Thế nhưng, tới cuối cùng, tất thảy mọi người đều muốn nhận được sự báo đáp tương ứng với những gì mình bỏ ra, thậm chí là nhiều hơn.
Trong tình yêu không có xứng đáng hay không xứng đáng, không có người đến trước kẻ đến sau, có chăng chỉ là yêu hay không yêu, đừng đợi đến khi bỏ lỡ rồi mới hối hận tại sao ngày đầu mình không nỗ lực. Có nỗ lực mới không hối hận. Trong tình yêu không có thắng thua, chỉ có yêu và không yêu. Nếu yêu thì hãy yêu hết mình. Còn không yêu thì hãy quên dứt khoát. Khóc sướt mướt chẳng thể níu kéo nổi tình yêu, có chăng chỉ đổi được lòng thương hại mà thôi. Mà thương hại đâu có ngang hàng với yêu? Để một người đàn ông thương hại mình, kết quả sẽ chỉ đau đớn hơn.
 Ảnh minh họa.
Đã là tình yêu đích thực thì đừng quá để tâm đến lòng tự trọng của bản thân. Đã là tình yêu đích thực thì nên để người mình yêu được hưởng niềm hạnh phúc ngập tràn, chứ không phải là một mực chi phối đối phương. Đòi sống đòi chết không phải là yêu, như vậy sẽ chỉ khiến đối phương càng mất kiên nhẫn hơn. Đây không phải là yêu người ta, mà là giày vò người ta. Chuyện đã rõ rành rành kết quả, tại sao vẫn khăng khăng đi làm? Tại sao không giải thoát sớm cho mình? Tình yêu được níu kéo bởi lòng thương hại thì có ý nghĩa gì? Rõ ràng là đã cảm nhận được đối phương luôn hững hờ với mình mà vẫn cứ bám riết…
Tôi nghĩ trong tình yêu không có thắng thua. Đã yêu rồi thì hãy dốc hết tâm can để yêu. Có ai đó bảo rằng người yêu đậm sâu là người thua cuộc! Tôi lại cho rằng, người dốc hết tình cảm mới là người hạnh phúc nhất. Yêu chân thành, yêu hết lòng. Được sống với tình yêu đích thực là điều hiếm có giữa cuộc đời. Có bao nhiêu người cả cuộc đời này không gặp được người mình thực sự yêu? Tình yêu là quá trình đi tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Nếu bắt buộc phải đôi người đôi ngả, xin hãy nói với nhau một tiếng bảo trọng.
Trong những ngày tháng sau này, tất thảy những gì đã qua sẽ trở thành hồi ức ấm áp của bạn. Yêu thì đã yêu rồi, đã hạnh phúc rồi, đã thể nghiệm rồi. Đã tổn thương rồi, cũng đã đau rồi. Dẫu thế nào, đừng hối hận vì những gì mình đã cho đi. Bởi vì trong tình yêu vĩnh viễn không có ai thắng ai thua cả. Yêu hết lòng, mới cảm nhận được niềm hạnh phúc đong đầy! Về phần có thể ở bên nhau không, thì phải xem duyên phận…
Theo Hải Đường/Duwenzhang.

>> xem thêm

Bình luận(0)