Thất nghiệp lại còn dám chê vợ nấu dở, ông chồng nhận cái kết thảm

Câu nói của anh như "giọt nước tràn ly" khiến chị Hà đang cầm muỗng múc nước rau từ trong bếp nhảy xổ ra đánh cho anh một phát vào má trái nảy lửa khiến anh rụng mất hai cái răng.

Anh Quân và chị Hà lấy nhau 10 năm và có với nhau hai mặt con. Chị Hà vốn là một phụ nữ ghê gớm nhưng cũng khéo léo việc nhà nên cặp vợ chồng vẫn hạnh phúc cho đến một ngày anh Quân bị nghỉ việc vì công ty phá sản.
 Ảnh minh họa.
Khi trước đi làm, anh Quân vẫn đều đặn hàng tháng đưa cho vợ 10 triệu để chi tiêu trong nhà, ngoài ra tiền học của con anh cũng lo nên chị Hà khá thoải mái. Dù đôi lúc vợ chồng có cãi nhau nhưng rồi đâu lại vào đấy. Giờ anh Quân mất việc, ở nhà quanh quẩn chờ tìm việc mới, không có đồng ra đồng vào chị lại phải mang sổ tiết kiệm ra để chi tiêu khiến tâm trạng chị lúc nào cũng nóng nảy.
Cũng do anh Quân đột ngột mất việc nên chị Hà phải tìm cách xoay xở, hết trồng rau nuôi gà lại quay ra bán thêm hàng xén để có thêm thu nhập. Trong lúc chờ việc mới, anh Quân cũng chạy thêm xe ôm nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Nhà bốn miệng ăn, lại thêm hai con đang tuổi đi học, cuộc sống vợ chồng chị Hà đâm ra chật vật. Cùng vì thiếu kinh tế nên chị đâm ra hay cáu bẳn, số lần cãi nhau to với anh nhiều hơn, anh Quân cũng bức xúc chỉ vì suốt ngày bị vợ chì chiết chuyện tiền nong. Cũng có phải anh muốn nghỉ việc đâu, công ty đột ngột phá sản khiến anh trở tay không kịp. Dù đã nhiều lần nỗ lực tìm kiếm việc khác nhưng ở tuổi anh bây giờ kiếm được một công việc lương cao như cũ là khó. Nhiều nơi người ta chỉ tuyển người trẻ chứ không ai đi tuyển người đã có tuổi.
Nhưng chị Hà không hiểu được điều đó, chị thấy hụt mất một khoản 10 triệu mỗi tháng là khó chịu lắm rồi. Chị cũng chẳng biết trút sự bực bội cho ai đành trút lên chồng khiến anh Quân nhiều lúc cũng không chịu nổi phải quát lên.
Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm trong một buổi trưa mùa hè nắng nóng, cả buổi sáng không có khách nào đi xe ôm anh Quân liền tạt về nhà ăn cơm. Chị Hà bán hàng xén về cũng chỉ nấu nướng qua loa để hai con ăn cơm đi học là chính. Thấy trên mâm có hai món là nấu từ hôm qua cộng với đĩa rau luộc anh Quân liền chê cho bố con ăn uống đạm bạc thế này làm sao đủ sức đi làm, đi học. Câu nói của anh như "giọt nước tràn ly" khiến chị Hà đang cầm muỗng múc nước rau từ trong bếp nhảy xổ ra đánh cho anh một phát vào má trái nảy lửa, rồi chửi anh Quân thậm tệ.
Cú đánh mạnh của chị Hà khiến anh Quân rụng mất hai cái răng, máu me chảy đầy mồm. Thấy vậy, chị Hà cũng hoảng lên ngay lập tức lấy xe chở anh đi trạm y tế. Sửng sốt vì cú đánh của vợ khiến anh Quân tức tối nhưng vì đau quá nên anh đành ôm mặt đi theo vợ.
Sau khi về nhà với cái miệng sưng anh Quân không ăn uống được gì. Chị Hà dường như cũng biết lỗi, xin chồng tha thứ rồi chăm chỉ nấu cháo loãng để anh ăn. Cứ như vậy, được vợ phục vụ một tuần thì anh cũng hết giận chị. Mặc dù biết chị ghê gớm nhưng anh vẫn không thể rời bỏ chị, bao nhiêu năm chị vẫn thu vén gia đình trọn vẹn không để anh phải lo lắng điều gì.
Theo Lily/Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)