Than phiền vì bị mẹ chồng soi xét, nàng dâu nhận câu trả lời bất ngờ

Lên mạng than thở việc mình bị mẹ chồng xét nét từ miếng ăn cho đến giấc ngủ, không những nhận được sự đồng cảm, dân mạng còn nghiêng về phía mẹ chồng.

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn là chủ đề muôn thuở, nhưng mỗi khi nàng dâu có mâu thuẫn với mẹ chồng hay ngược lại thì nó lại là câu chuyện được đem ra bàn tán. Nhất là thời đại công nghệ 4.0, chuyện trong nhà cũng nhanh chóng trở thành chuyện của nhiều người.
Mới đây, trên một diễn đàn dành cho chị em, người phụ nữ có nickname K.L. bày tỏ sự bức xúc của mình khi làm gì cũng bị mẹ chồng soi xét.
Theo đó, K.L. viết: “Em khổ tâm lắm các chị ạ, chẳng là em năm nay 25 tuổi đang là mẹ của một đứa con nhỏ. Em lấy chồng được 2 năm và ở chung với mẹ chồng (vì bố chồng đã mất từ khi chồng em còn nhỏ). Nhà mẹ chồng có mỗi mình chồng em là con nên mẹ thường rất sát sao, chăm sóc con, rồi đến lượt cháu từng li từng tí một.
Tuy nhiên, có một điều mà em không hài lòng ở mẹ đó là lúc nào cũng “soi” em, bắt em phải làm cái này, làm cái kia, quần áo gấp gọn, chăn màn gấp gọn mà nhà thì có trẻ nhỏ, có lúc không kịp làm là bị nói. Rồi bắt em không được ăn uống thứ này thứ kia. Chưa kể, có lần bà còn quát em bảo “mày bướng, mẹ dạy mày không chịu tiếp thu”. Em ức lắm, bỏ về nhà ngoại, chồng dỗ dành mãi mới về.
Em thấy mẹ chồng em vô lý đùng đùng. Ai đời em đang cho con bú rồi tranh thủ ăn thì mẹ bảo tập trung cho con bú xong rồi làm gì thì làm. Nhưng, lúc đó đúng cơn đói thì em phải được ăn chứ. Mẹ nói vậy khiến em nghĩ mẹ chỉ thương cháu, còn em là người đẻ thuê không bằng. Em tủi thân lắm”.
Than phien vi bi me chong soi xet, nang dau nhan cau tra loi bat ngo
 Nàng dâu than phiền vì bị mẹ chồng soi xét (Ảnh minh họa).
Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải, không ít người dùng mạng đã bày tỏ suy nghĩ của mình. Nhiều người cho rằng, mẹ chồng làm vậy cũng không có gì quá quắt, điều quan trọng là hai người cần ngồi lại với nhau.
Nickname Thi Hiền bày tỏ: “Việc mẹ chồng chỉ bảo con dâu cũng đâu có gì sai, quan trọng là bạn cần phải lắng nghe, tiếp thu sau đó trình bày ý kiến”.
Còn nickname Nguyễn Hương bình luận: “Mẹ chồng mới nói vậy mà đã phản ứng về nhà mẹ đẻ như vậy là không được. Tôi nghĩ mẹ dạy cũng chỉ muốn tốt cho mình mà thôi, người già bao giờ cũng khó tính, không nên chấp nhặt”.
Liên hệ với K.L., cô cho biết chỉ nghĩ đăng tải câu chuyện lên để tìm sự đồng cảm. Cô cũng cảm thấy bất ngờ khi câu chuyện của mình gây ra nhiều tranh luận. Tuy nhiên, cô muốn dừng cuộc tranh luận tại đây.
Cũng trao đổi thêm với PV, chuyên gia tâm lý Hoàng Anh cho biết: “Chuyện mẹ chồng nàng dâu khó tránh khỏi xô xát, xích mích nhỏ. Tuy là xích mích nhỏ nhưng kéo dài âm ỉ mãi không hay. Theo tôi, trong trường hợp này, người con dâu nên nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng để xem mình còn thiếu sót ở điểm nào, ngược lại con dâu cũng nên góp ý với mẹ chồng để cả hai hiểu nhau hơn, gia đình êm ấm, hòa thuận hơn”.
Theo Thanh Lam/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)