Thẩm mỹ viện quốc tế Venus bị phạt 85 triệu, đóng cửa 9 tháng

(Kiến Thức) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết UBND TP HCM vừa có quyết định phạt ông Nguyễn Văn Quyết (chủ thẩm mỹ viện quốc tế Venus) có địa 2B - 2C Hồ Xuân Hương (phường 6, quận 3, TP HCM) 85 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Đồng thời, cơ quan chức năng buộc thẩm mỹ này  phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, tháo gỡ quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan thẩm quyền xác nhận.

Trước đó, phản ánh đến PV, bà V.T.H.V (ngụ quận 2, TP HCM) cho biết ngày 19/4 bà đến thẩm mỹ viện quốc tế Venus để tư vấn, điều trị rạn da.

Theo giới thiệu của thẩm mỹ viện, người khám và tư vấn cho bà là bác sĩ Dương Tuấn Anh. Sau quá trình thăm khám, bà V. đóng 38 triệu cho 3 buổi trị rạn da với cam kết từ phía thẩm mỹ viện quốc tế Venus là sẽ hết 90-95%.

Bà V. kể rằng, sau đó ông Tuấn Anh gọi người phụ nữ lên bắn laser trị rạn cho bà. Người phụ nữ này được giới thiệu là bác sĩ Kelly Huỳnh. Trong quá trình bắn laser, bà V. còn được mời nên đã đồng ý mua thêm 2 buổi triệt lông với giá 2,5 triệu và 11 lọ serum tế bào gốc 9,5 triệu.

Tham my vien quoc te Venus bi phat 85 trieu, dong cua 9 thang

Tình trạng hiện tại của của bà V.

Theo bà V., khi về đến nhà khắp người đỏ rát, nằm ngồi đều khó khăn nên bà khá lo lắng. Khi lên website thammyvenus.vn để tham khảo thêm thông tin thì bà phát hiện dịch vụ trị rạn da của Venus đang khuyến mãi chỉ 10 triệu.

Bức xúc nên bà V. đã gọi điện đến cơ sở của thẩm mỹ viện quốc tế Venus ở miền Bắc để hỏi giá thì biết lọ serum mà mình vừa mua thì ở ngoài chi nhánh này bán chỉ có giá 300 nghìn.

Theo bà V., khi kiểm tra kỹ chai serum tế bào gốc thì phát hiện serum không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có số phiếu công bố, địa chỉ sản xuất.

Qua tìm hiểu, bà còn phát hiện ra bà Kelly Huỳnh – người đã trực tiếp bắn laser trị rạn da cho bà không phải là bác sĩ như bà này tự xưng.

Liên quan đến vụ việc của bà V., sau khi bà gửi đơn lên Sở Y tế TP HCM phản ánh thì ngày 3/6 Thanh tra Sở đã có văn bản trả lời. Thanh tra Sở cho biết thẩm mỹ viện quốc tế Venus chỉ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề chăm sóc da mặt.

Thanh tra Sở Y tế đã tham mưu Ban giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND TP để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quyết – chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ Venus về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động.

GL

>> xem thêm

Bình luận(0)