Thẩm mỹ Ngọc Hường, Hàn Quốc Hajiwon bị phạt nặng

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã ban hành quyết định xử phạt các cơ sở Thẩm mỹ Ngọc Hường và Hàn Quốc Hajiwon 35 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. 

Giữa tháng 6/2019, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Hường (Số 199 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận); Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long (số 518 Lê Hồng Phong, P.1, Q. 10); Công ty TNHH Đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Hajiwon (số 281/15 Lê Văn Sỹ, P.1, quận Tân Bình)...
Các cơ sở này đều bị xử phạt 35 triệu đồng vì hành vi quảng cá các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật.
Quang cao sai phep, Tham my Ngoc Huong, Han Quoc Hajiwon bi phat nang
Bên trong Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Hường (Số 199 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận). 
Đồng thời Thanh tra Sở Y tế TP. HCM buộc các cơ sở trên phải tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.
Được biết, thẩm mỹ Ngọc Hương được thành lập vào năm 2003, hoạt động với phương châm "chân thành và tử tế". Doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP. HCM nhưng phát triển nhiều chi nhánh ở TP. Hà Nội, TP. Cần Thơ, Vũng Tàu, An Giang, Ninh Bình, Nam Định...
Cuối năm 2018, thẩm mỹ Ngọc Hường nhận danh hiệu 10 thương hiệu, dịch vụ uy tín của Việt Nam. Giám đốc của cơ sở này là bà Hoàng Thị Ngọc.
Trong khi đó, Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long cũng quảng cáo là nơi uy tín hàng đầu, chất lượng dài lâu nhưng cũng dính sai phạm khiến người sử dụng dịch vụ hoang mang.
Được biết, trong thời gian qua, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ, mỹ phẩm trên địa bàn để xảy ra sai phạm.
Tuy nhiên, nhiều cơ sở chấp hành nộp phạt nhưng không khắc phục sai phạm. Ngoài ra, các cơ sở thẩm mỹ còn thực hiện những kỹ thuật vượt quá chuyên môn cho phép, quảng cáo vống khiến bệnh nhân bị mắc lừa.
Đây cũng chính là nguyên nhân khiến không ít khách hàng đến làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ thời gian gần đây bị biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng rất nhiều.
Theo Vân Ngọc/Báo đất việt

>> xem thêm

Bình luận(0)