Thảm cảnh của ông bố ngăn đánh nhau bị phang trúng mắt

Họa vô đơn chí, can ngăn nhóm thanh niên đánh nhau, ông Lộc bị chiếc điếu cày phang trúng vào mắt ngất lịm.

Đó là hoàn cảnh éo le của người đàn ông bất hạnh bị chiếc điếu cày phang trúng vào mắt, ông Nguyễn Văn Lộc (43 tuổi), thôn Phú Liễn, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, Hải Dương. Ông Lộc là một người hiền lành nhưng cuộc sống chẳng hề suôn sẻ, hôn nhân không được hạnh phúc.
Tham canh cua ong bo ngan danh nhau bi phang trung mat
Mắt và mũi của ông Lộc sau những ngày bị chiếc điếu cày phang trúng. 
Ở tuổi này, ông không được hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc như những người khác. Hai vợ chồng ông đường ai nấy đi. Ông phải gồng mình nuôi một con trai nhỏ và mẹ già 86 tuổi hay ốm đau bệnh tật quanh năm. Còn bản thân ông Lộc một mắt đã bị hỏng hoàn toàn từ nhỏ.
Hàng ngày, công việc của ông làm phụ hồ tự do nên không thu nhập bấp bênh, không ổn định. Cuộc sống bình thường vốn đã khó khăn, nay tai họa ập xuống khiến nỗi bi kịch càng thêm phần đắng chát với ông.
Trong một lần ra tay can ngăn nhóm thanh niên đang xô xát, ông Lộc bị một thanh niên phang chiếc điếu cày vào trúng mặt đến nỗi ông ngất lịm, máu chảy lênh láng khắp nền ngay lúc đó.
Tỉnh dậy ở trong viện, ông bàng hoàng nhận được tin mình bị vỡ nhãn cầu, mũi bị vỡ vách ngăn và cần chuyển viện lên bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật gấp. Sau khi cấp cứu lên viện Việt Đức, người ta chuyển ông sang viện Mắt Trung ương.
Ở đây các bác sĩ cho biết ông Lộc cần phẫu thuật để bỏ con mắt bị vỡ nhãn cầu. Vậy là giờ đây con mắt còn lại của ông không còn nhìn được. Vốn đã thiệt thòi chẳng được sống và làm việc bằng một đôi mắt đầy đủ như người khác, nay một bên mắt lành lặn cũng phải bỏ đi.
Khi nhập viện, cả gia tài của ông không có nổi một đồng. Người gây ra tai họa chỉ đền bù cho ông được 400.000 đồng.
Với số tiền ấy, nằm viện hai tuần, hai bố con ông phải chia nhau từng nắm xôi mỗi bữa. Cả phòng ai cũng thương cảm cho hoàn cảnh của ông Lộc nhưng họ cũng không thể giúp ông mãi được.
Cuối cùng, quá bĩ cực, không còn nơi xoay sở, ông Lộc đành phải gọi người nhà lên thanh toán viện phí giúp và xuất viện về quê.
Nằm trên giường bệnh, ông Lộc nghẹn ngào chia sẻ: “Gia đình đã nghèo lại mắc cái neo, tôi chẳng có gì ngoài sức khỏe ở tuổi 40, một người mẹ già bệnh tật quanh năm, một đứa con dại chưa trưởng thành và một bên mắt để có thể làm việc. Người ta nói giàu đôi con mắt, khó hai bàn tay. Giờ tôi thế này, ông trời hẳn muốn triệt đường sống của tôi ư”.
Tham canh cua ong bo ngan danh nhau bi phang trung mat-Hinh-2
Sau cuộc phẫu thuật lần 1, nhưng ông vẫn lo lắng chi phí cho cuộc phẫu thuật lần kế tiếp. 
Nhờ có một nhóm thiện nguyện hỗ trợ nên ông Lộc được đi khám tại viện Mắt trung ương và được mua phiếu xét nghiệm, siêu âm theo yêu cầu của bác sỹ.
Qua thăm khám, các bác sỹ viện Mắt đã tổ chức hội chẩn cho ông Lộc. Họ cho biết mắt trái bệnh nhân đã bị vỡ nhãn cầu phù kẹt, mất tổ chức, không có cơ hội phục hồi. Mắt phải thị lực còn 3/10. Ông Lộc cần trải qua 2 ca phẫu thuật tháo bỏ mắt trái, giúp mắt phải không bị teo và hỏng. Cuối cùng, ông Lộc được xếp lịch phẫu thuật vào ngày 2/6 vừa qua.
Sau khi phẫu thuật lần 1, ông Lộc được về nhà nghỉ một tuần, cuộc phẫu thuật lần hai sẽ diễn ra trong thời gian tới.
Hai ngày nữa, ông Lộc có lịch đi kiểm tra lại, dù được hỗ trợ phần nào từ nhóm thiện nguyện nhưng hiện tại, gia đình ông Lộc rất khó khăn.
Theo Dương Tuệ Mẫn/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)