Tẩy rửa bồn cầu sạch bong với loại nước thần thánh mọi người vẫn uống

(Kiến Thức) - Thay vì phải tốn tiền mua hàng tá những loại chất tẩy rửa độc hại, giờ đây bạn có thể tẩy rửa bồn cầu sạch bong kin kít với một chai coca.

1. Dùng coca để tẩy rửa toilet
Tay rua bon cau sach bong voi loai nuoc than thanh moi nguoi van uong
 
Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh toilet mà những vết bẩn vẫn cứng đầu bám trên bồn cầu nhà bạn, hãy thử đổ một lon coca vào bồn cầu, đậy nắp và để trong khoảng một tiếng rồi xả nước. Chỉ bằng một thao tác vô cùng đơn giản,  bạn có thể tẩy rửa bồn cầu sạch như mới mà chẳng mất công cọ rửa.
2. Loại bỏ vết cháy trên xoong, nồi, chảo inox với coca
Chúng ta cũng có thể dùng coca cọ sạch chảo rán hay xoong nồi cháy đen sáng bóng không tì vết.
Bạn chỉ cần đổ coca vào xoong, nồi, chảo hoặc ngâm trực tiếp cả nồi vào chậu đổ sẵn coca trong một tiếng, sau đó rửa đi và dùng khăn sạch lau lại. Nếu bạn đang vội và không muốn mất nhiều thời gian tẩy rửa, hãy đổ coca vào nồi, đặt lên bếp đun và dùng thìa gỗ khuấy tới đáy nồi trong vài phút. Chất acid có trong loại thức uống này sẽ giúp loại bỏ những vết cháy đen trên xoong chảo mà bạn không cần đầu tư một chiếc chảo mới để chế biến món ăn cho gia đình.
3. “Đánh bay” gỉ sắt trên vật dụng kim loại bằng coca
Những đồ dùng và vật dụng bằng kim loại dùng trong một thời gian dài sẽ dễ bị hoen gỉ, mất đi giá trị sử dụng. Nếu muốn khắc phục, bạn chỉ cần ngâm những đồ vật kim loại này trong nước coca khoảng 10-15 phút, sau đó dùng khăn mềm lau lại.
Tay rua bon cau sach bong voi loai nuoc than thanh moi nguoi van uong-Hinh-2
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch các bề mặt gỉ sét, bằng cách sử dụng một tấm vải mềm nhúng coca và lau qua bề mặt bị gỉ sét đó.
4. Sử dụng coca thay thế nước lau sàn và lau kính
Nếu nhà bạn đang hết nước lau sàn thì đừng ngần ngại mà hãy lấy ngay một lon coca trong tủ lạnh nhà bạn pha với một ít nước, sau đó sử dụng thay thế. Một trong những thành phần chính trong coca là acid citric – một chất tẩy rửa tuyệt vời, được sử dụng rộng rãi để làm sạch các bề mặt sàn hay kính.
Bạn cũng có thể sử dụng coca thay cho dung dịch lau kính chuyên dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là ngâm một miếng vải trong coca và lau nhẹ lên cửa kính, cửa sổ, thậm chí là gương, sau đó hãy nhớ lau lại bằng nước thường.
5. Vệ sinh ấm điện bằng coca
Tay rua bon cau sach bong voi loai nuoc than thanh moi nguoi van uong-Hinh-3
 
Chúng ta có thể loại bỏ những cặn bám ở đáy ấm điện sử dụng lâu ngày bằng cách đổ coca vào ấm, đun sôi, để vài phút rồi đổ đi và lau lại bằng khăn mềm sạch. Hoặc bạn đổ coca vào ấm và ngâm qua đêm, sáng hôm sau đổ đi và rửa lại bằng nước sạch.
Thảo Nguyên (Theo HomeBT)

>> xem thêm

Bình luận(0)