Tâm thư xúc động của cô gái Bình Dương đón sinh nhật trong khu cách ly

Tác giả bức thư là cô gái 9X, từ vùng dịch Trung Quốc về đến Bình Dương thì bị cách ly để theo dõi. Hết thời hạn cách ly, cô gái để lại bức thư đầy cảm động.

Ngày 18/3, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết cán bộ y tế địa phương cảm thấy "ấm lòng" khi phát hiện một bức thư của cô gái bị cách ly để lại.
Nội dung thư ngoài việc cảm ơn cán bộ y tế, cô gái tên D. T. H. D (SN 1996) đã chia sẻ tâm trạng mình trong thời gian bị cách ly.

Tam thu xuc dong cua co gai Binh Duong don sinh nhat trong khu cach ly

Ông Huỳnh Minh Chín cảm động về bức thư của cô gái bị cách ly để lại
Báo Tiền Phong xin chia sẻ toàn bộ nội dung bức thư của cô gái bị cách ly ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương:
"Đã trải qua hai ngày kể từ khi em hoàn thành nghĩa vụ cách ly tại trung tâm Y tế Hưng Hòa. khoảng thời gian này không ngắn, không quá dài nhưng đủ để em cảm nhận cuộc sống này vẫn đầy ắp tình người mặc cho dịch bệnh đang hoành hành ngoài kia. Các anh chị nhân viên cán bộ cách ly vẫn giữ phong thái bình tĩnh đối mặt với sự nguy hiểm và dùng sự nhiệt thành của mình tận tâm chăm sóc người bị cách đi vì dịch.
Nhớ lại những ngày ở bên Trung Quốc, mặc dù không ở trong vùng dịch, nhưng tâm trạng của em vô cùng bất an, nhưng sau khi về tìm hiểu kỹ về chính sách cách ly của nhà nước, em liền quyết định phải lập tức tìm cách quay về Việt Nam.
Vừa về đến sân bay, nhìn các anh chị tất bật sắp xếp cho các hành khách về từ vùng dịch hoàn thành thủ tục cách ly em có chút nhói lòng và tự cảm thấy mình thật may mắn khi được về chính quê hương của mình. Vừa đặt chân đến trạm khách đi, em đã được các anh chị đón tiếp rất nhiệt tình hướng dẫn từng chút một để đảm bảo tình trạng sức khỏe của em ở trạng thái tốt nhất.
Mỗi ngày anh chị đều hỏi em muốn ăn gì, cần gì để chuẩn bị. Sự quan tâm quá đỗi chu đáo nhiệt tình này khiến cho em vừa cảm động lại vừa ái ngại. Ngày mùng 8 tháng 3 vừa rồi chính là lần sinh nhật đáng nhớ nhất trong đời em. Bởi lẽ, điều mà em cảm nhận được không chỉ đơn thuần là bánh kem và hoa mà chính là tình cảm chân thành từ những anh chị mà vốn dĩ trước đây chúng ta chưa từng quen biết. Có lẽ lý do là người duy nhất cách ly tại trạm nên em có diễm phúc hơn những người khác bởi mọi sự quan tâm lo lắng, chăm sóc đều đổ dồn về mình, khiến em có cảm giác như mình là minh tinh. Kể từ lúc đặt chân vào trạm đến kết thúc hành trình 14 ngày vui khỏe hiện tại em vẫn sẽ dựa vào hướng dẫn cách đi trong 7 ngày tới của cán bộ bác sĩ và tránh tiếp xúc tụ tập đông người theo chỉ đạo của Chính phủ. Một lần nữa em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị Trung tâm Y tế xã Hưng Hòa".

Tam thu xuc dong cua co gai Binh Duong don sinh nhat trong khu cach ly-Hinh-2

Tam thu xuc dong cua co gai Binh Duong don sinh nhat trong khu cach ly-Hinh-3

Bức thư của cô gái bị cách ly

Theo thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Những người tiếp xúc với trường hợp nhiễm Covid-19 được cách ly với kết quả âm tính.

 

Theo Hương Chi/ Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)