Tá hỏa khi thấy những chấm tròn trong bụng do đồ uống ai cũng mê

Sau khi chụp ảnh cắt lớp, các bác sĩ phát hiện thấy những chấm tròn trong bụng bệnh nhân và hóa ra chúng là những viên trân châu không thể tiêu hóa được, bị mắc kẹt lại trong ổ bụng.

Một ly trà sữa trân châu mát lạnh là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những ngày hè nóng bức, tuy nhiên ẩn sau những cốc trà sữa là những mối họa khôn lường. Vào ngày 28/5 vừa qua, Bệnh viện nhân dân Chư Kỵ, Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận một ca cấp cứu mà nguyên nhân cũng là do những ly trà sữa trân châu này mà ra.
Ta hoa khi thay nhung cham tron trong bung do do uong ai cung me
 Những hạt trân châu khó tiêu khiến Tiểu Hoa bị đau bụng, không thể ăn uống và đi “nặng” trong vài ngày.
Theo đó, một thiếu nữ 14 tuổi tên là Tiểu Hoa đã nhập viện sau khi phàn nàn về cơn đau bụng, không thể ăn được bất cứ thứ gì và “đi nặng” trong vài ngày. Nhận thấy bụng cô gái phình to, bác sĩ Trương đã cho em đi chụp cắt lớp để tìm hiểu rõ nguyên nhân và kết quả khiến bác sĩ vô cùng kinh ngạc. Dạ dày, toàn bộ vùng đại tràng (bao gồm cả đại tràng lên, tràng ngang, tràng xuống và tràng sigma) và hậu môn của bệnh nhân đều có những chấm tròn màu trắng. Tổng cộng có khoảng hơn 100 hạt.
Ta hoa khi thay nhung cham tron trong bung do do uong ai cung me-Hinh-2
 Ảnh chụp cắt lớp ổ bụng của bệnh nhân.
Nghi ngờ Tiểu Hoa đã ăn phải thứ gì đó khó tiêu, bác sĩ Trương đã gặng hỏi em. Cuối cùng, Tiểu Hoa nói rằng khoảng 5 ngày trước đó, em có uống vài cốc trà sữa trân châu. “Có vẻ như Tiểu Hoa sợ bố mẹ biết em đã ăn thứ gì nên trước đó giấu, không dám nói ra. Rất nhiều viên trân châu trong ổ bụng em. Điều này được gây ra trong một khoảng thời gian dài“, bác sĩ Trương nói.
Sau đó, bác sĩ Trương đã kê đơn thuốc nhuận tràng cho Tiểu Hoa để giúp loại bỏ những viên trân châu chưa tiêu ra khỏi cơ thể. Bác sĩ cũng cho biết, những viên trân châu làm từ tinh bột sắn, không dễ tiêu. Không chỉ vậy, nhiều cơ sở sản xuất còn thêm chất phụ gia vào để làm tăng hương vị, dễ gây rối loạn đường tiêu hóa.
Theo Phương An/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)