Suýt mù vĩnh viễn vì dị ứng thuốc nhuộm tóc

(Kiến Thức) - Vài ngày trước sinh nhật lần thứ 30 của, cô Ann-Marie Hyde đã suýt bị mù vĩnh viễn do dị ứng thuốc nhuộm tóc.

Cô Ann-Marie Hyde đến từ Coalville, Leicestershire, Anh cho hay, để sẵn sàng cho ngày sinh nhật lần thứ 30 của mình, cô này đã mua gói thuốc nhuộm tóc Schwarzkopf XXL và tự nhuộm tóc tại nhà.
Nhưng chỉ vài giờ sau đó, cô bị dị ứng thuốc nhuộm tóc. Mắt cô sưng phồng lên như 2 quả bóng golf khiến cô không thể nhìn như bình thường. Triệu chứng ngày càng nặng khiến Ann buộc phải nghỉ việc và điều trị y tế trong một thời gian dài.
Suyt mu vinh vien vì di ung thuoc nhuom toc
 Mắt cô Ann-Marie Hyde sưng phồng lên như 2 quả bóng golf.
Triệu chứng dị ứng nghiêm trọng tới mức bạn của Marie còn không thể nhận ra cô trong bệnh viện. Thậm chí con trai của cô, cậu bé Leighton 5 tuổi, đã khóc lóc sợ hãi khi nhìn thấy mẹ mình.
Suyt mu vinh vien vì di ung thuoc nhuom toc-Hinh-2
Cả mặt, tai Ann cũng bị biến dạng do tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc 
Không chỉ phần mắt bị sưng mà cả mặt, tai của Ann cũng bị biến dạng do tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc. Triệu chứng dị ứng dần dần thuyên giảm sau khi cô được các bác sĩ tiêm thuốc kháng histamine.
Suyt mu vinh vien vì di ung thuoc nhuom toc-Hinh-3
 Tóc rụng hàng loạt, chân tóc mưng mủ do dị ứng thuốc nhuộm tóc.
Qua cậu chuyện của mình, Ann hy vọng rằng mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi nhuộm tóc hoặc tự nhuộm tóc tại nhà, tránh gặp phải rủi ro đáng tiếc như cô.
Linh Chi (Theo DM)

Bình luận(0)