Sự thật choáng váng sau lời nói xởi lởi của mẹ chồng

Nghe mẹ chồng nói mà Hằng không khỏi bất ngờ, hóa ra bà đã có toan tính từ trước rồi.

Hằng sinh ra và lớn lên ở thành phố. Gia đình có kinh tế khá ổn, lại chỉ có một mụn con nên chưa bao giờ để cô phải thua kém ai cái gì. Từ lúc còn đi học đến khi đã sắp lấy chồng như bây giờ, Hằng vẫn được bố mẹ lo lắng và chiều chuộng hết mực. Ông bà luôn muốn dành cho con gái những thứ tốt nhất.
Cũng chính vì lý do này mà bố mẹ Hằng chưa bao giờ bắt cô phải lấy chồng giàu sang, phú quý. Với ông bà, chỉ cần con gái tìm được một người tử tế, tốt bụng và biết yêu vợ thương con là đủ.
Có thể nói, Quý, chồng sắp cưới của Hằng là một người đàn ông như thế. Mặc dù chỉ là dân tỉnh lẻ ra thành phố lập nghiệp, gia đình bình thường, tài sản chưa có gì nhưng thấy anh hiền lành nên bố mẹ Hằng khá ưng ý, không ngần ngại ủng hộ chuyện tình cảm của đôi trẻ. Mọi chuyện đều suôn sẻ cho đến khi lễ đám hỏi vừa được diễn ra cách đây không lâu.
Su that choang vang sau loi noi xoi loi cua me chong
(Ảnh minh họa) 
Hôm đó, bố mẹ Hằng dự tính chỉ cần nhà trai mang 5 tráp lễ và 5 triệu tiền lễ đen là được. Lễ đám hỏi cũng diễn ra đơn giản để nhà trai có thể tiết kiệm chi phí. Nào ngờ, phía nhà Quý rồng rắn kéo nhau lên đến mấy chục người cùng với đội tráp 9 người rất hoành tráng. Dù gia đình tôi có hơi bất ngờ nhưng may mắn là mọi chuyện cũng đã trót lót.
Đến lúc trước khi về, mẹ Quý gọi cô lại và nói:
- Khi vợ chồng con đám cưới xong thì bố mẹ dự định sẽ mua cho bọn con 1 căn nhà để ở cho thoải mái.
- Ơ. Nhưng mà...
Biết hoàn cảnh nhà chồng chẳng phải khá giả gì nên Hằng khá ngạc nhiên. Nhưng lúc đó cô chưa kịp nói hết lời thì khách khứa 2 bên đã vỗ tay chúc mừng may mắn vì có được mẹ chồng tốt như thế.
Mà sự thật là Hằng có đòi hỏi gì đâu. Còn chưa kể bố mẹ cô còn có ý định mua nhà cho vợ chồng con gái. Tuy nhiên, cô tính đám cưới xong sẽ rủ chồng về ở chung với nhà mình để tiết kiệm vì giờ Quý vẫn đang đi thuê nhà. Rồi vài ba năm nữa khi tiết kiệm được tiền thì mới mua nhà và dọn ra ở ngoài. Quý cũng tỏ ra đồng ý với kế hoạch này.
Vì đã bàn trước với chồng như thế nên giờ mẹ chồng lại nói vậy khiến cô không khỏi hoang mang. Thế nhưng mọi sự đã rõ ràng ngay tối hôm đó, khi mẹ chồng cô gọi điện:
- Sáng nay mẹ có nói sẽ mua cho vợ chồng con một căn nhà đúng không? Giờ mẹ muốn nói chuyện lại với con 1 chút.
- Vâng. Có chuyện gì không ạ?
- Ừ. Trước mẹ có nghe thằng Quý bảo là bọn con sẽ về ở tạm nhà ông bà thông gia mấy năm nhưng mẹ thấy không thích chuyện này lắm nên mới nói thế. Nó là đàn ông con trai, giờ đi ở rể người ta lại bảo chó chui gầm chạn, không được hay lắm.
- Vâng.
- Thực ra tiền nong bố mẹ dành dụm được đã lo hết cho chuyện hôn sự của các con. Vì vậy mà con có thể nói với bố mẹ lo giúp khoản nhà cửa kia không? Điều kiện nhà con thì chắc cũng không phải chuyện khó chỉ có điều mẹ muốn có chút mặt mũi trước mọi người. Với cả đằng nào hôm nay mẹ cũng nói như thế trước mặt khách khứa rồi.
Càng nghe mẹ chồng nói Hằng càng cảm thấy bất ngờ, hóa ra bà đã toan tính cả rồi. Ý bà là bố mẹ cô bỏ tiền mua đất nhưng phải nói là do mẹ chồng cho ư? Chẳng lẽ chuyện này quan trọng đến thế à? Quả thực, càng nghĩ cô lại càng cảm thấy thất vọng bởi kể cả bà không nói thì nhà cô vẫn vui vẻ chuyện mua nhà mà. Đằng này... Vậy nên, không biết trả lời với mẹ chồng thế nào, Hằng nói qua loa xong rồi cúp máy.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)