Sử dụng “động cơ” nguyên tử siêu tốc diệt tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice cho biết, các phân tử có thể được kích hoạt bằng ánh sáng cực tím để giết chết tế bào ung thư.

Điều này làm cho chúng quay 3 triệu lần một giây và khoan qua các thành tế bào.
“Động cơ” trên là một chuỗi các nguyên tử giống như mô phỏng, có thể được nhắc nhở di chuyển theo một hướng, làm cho nguyên tử quay với tốc độ cao.
Su dung “dong co” nguyen tu sieu toc diet te bao ung thu
Các động cơ nguyên tử ( đánh dấu V) nhắm mục tiêu các tế bào bệnh có thể đưa thuốc đến hoặc giết các tế bào bằng cách khoan vào màng tế bào 
Các nhà khoa học đã tạo ra nguyên tử chạy bằng ánh sáng được xem như tên lửa diệt tế bào ung thư. Các nhà khoa học đã tạo ra các nguyên tử tốc độ ánh sáng có thể trở thành tên lửa giết chết tế bào ung thư.
Trong các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã cho thấy, các phân tử này có thể được kích hoạt bằng ánh sáng cực tím để quay tới ba triệu lần một giây và khoan qua màng tế bào.
Một ứng dụng khác cho những chiếc máy 'nano' nhỏ bé có thể là cung cấp các loại thuốc trị liệu cho cơ thể, các nhà nghiên cứu nói.
Động cơ trên là một chuỗi các nguyên tử giống như mô phỏng, có thể được nhắc nhở di chuyển theo một hướng, làm cho nguyên tử quay với tốc độ cao.
Tiến sĩ James Tour, một thành viên của nhóm nghiên cứu quốc tế từ Đại học Rice ở Houston (Mỹ) cho biết: "Những chiếc máy nano này quá nhỏ nên có thể đậu 50.000 chiếc ở vị trí chỉ như đường kính của một sợi tóc người, nhưng chúng có các bộ phận nhắm mục tiêu và hoạt động kết hợp để điều trị bệnh.
Theo Minh NG/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)