Sốc ngất khi thấy phản ứng của chồng khi vợ bị say xe

Chị vợ anh nôn hết ra thế kia thì làm sao chúng tôi chịu được ạ. Anh thông cảm bảo vợ xuống xe đi, chứ tình hình này chị ấy còn nôn thêm nhiều lần nữa ý. Mấy người khác cũng hùa nhau vào nói nhao nhao.

Ngày anh cưới được chị về làm vợ, ai không biết thì bảo rằng chị tốt số, lớ ngớ vớ huy chương mà lấy được chồng giàu có. Chỉ có người thân và bạn bè thân thiết của anh mới biết được anh phải theo đuổi chị suốt tận 3 năm trời mới được chị nhận lời, thêm 3 năm yêu nhau nữa, cuối cùng cũng rước được chị về rinh. Dù gia đình chị và gia đình anh khác nhau một trời một vực nhưng chưa bao giơ chị cảm thấy xấu hổ hay tự ti về điều đó.
Ở con người chị lúc nào cũng toát lên một sức sống mãnh liệt, chị phấn đấu không ngừng để thay đổi số phận, dù có khó khăn vất vả thế nào chị cũng tự lập mà không dựa dẫm, nhờ vả một ai.
Anh khâm phục con người chị, cô gái trẻ có hoàn cảnh nghèo khó với ngoại hình vô cùng xinh đẹp, nhưng chưa bao giờ chị ngả lòng trước những cám dỗ của những đại gia muốn bao nuôi chị. Chính vì vậy, khi đã xác định nghiêm túc với chị; anh đã vô cùng vất vả để có thể khiến chị nhận ra tình cảm của mình là thật lòng chứ không phải chơi bời giống những gã đàn ông khác.
Soc ngat khi thay phan ung cua chong khi vo bi say xe
Ảnh minh họa. 
Và giờ khi đã lấy nhau rồi, anh mới thấy rằng: một trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình chính là lấy được chị. Gia đình, họ hàng nhà anh không một ai không quý đứa con dâu hiền lành, nết na mà lại vô cùng khéo léo này. Chị quan tâm tới tất cả mọi người và là cầu nối để kéo mọi người xích lại gần nhau hơn, khi mà gia đình anh xưa nay vốn mệnh ai người ấy lo.
Từ khi có chị về nhà, mọi người rất thích cuối tuần về nhà anh ăn uống tụ họp. Anh cũng cố gắng rất nhiều để hòa nhập với mọi người trong gia đình chị, dù bận đến cỡ nào, anh cũng sẽ thu xếp cuối tháng đưa vợ về quê thăm bố mẹ. Chị không muốn đi xe hơi của nhà mình về với đồng quê, sợ mọi người cảm thấy ngại ngùng và xa cách, anh gật đầu đồng ý ngay với phương án đi xe khách của chị.
Vậy là chiều hôm đó, 2 vợ chồng dắt tay nhau đi mua quà lớn quà nhỏ cho các cháu ở nhà. Cũng không phải là cái gì quá lớn lao nhưng chị đều rất chú tâm và để ý đến sở thích của mỗi người; nhìn chị tâm lý, đảm đang như vậy, anh cảm thấy mình thật có phúc biết bao nhiêu.
Sáng sớm, vợ chồng dậy để ra bến bắt xe về. Trước khi đi, chị còn cẩn thận nấu cháo cho bố mẹ chồng nữa. Thời tiết hôm nay hơi lạnh nên sức khỏe của chị yếu hơn mọi ngày. Anh thương vợ lắm, cứ hít hà xoa tay chị suốt dọc đường. Có lẽ do dậy sớm, cộng thêm việc chị hôm nay mệt nên đi được nửa đường thì chị bị say xe và nôn hết ra sàn. Tất cả mọi ngươi đều nhìn chị với ánh mắt khó chịu, nhiều người còn tỏ thái độ cáu gắt luôn:
Trời ơi sáng sớm đi xe mà cô ăn cái gì mà nôn nhiều thế hả. Ngủ cũng không được yên nữa. Một cô lớn tuổi gắt lên.
Biết mình ốm yếu thì ở nhà đi, bon chen về làm chi rồi làm khổ mình, khổ mọi người ra. Người khác nói
Dạ vợ cháu không cố ý, mong mọi người bỏ qua cho ạ. Bọn cháu xin lỗi. Anh vừa xoa lưng chị vừa xin lỗi mọi người.
Anh trai à, không phải chúng tôi không thông cảm mà bởi vì sáng sớm thế này, mọi người còn đang muốn ngủ. Chị vợ anh nôn hết ra thế kia thì làm sao chúng tôi chịu được ạ. Anh thông cảm bảo vợ xuống xe đi, chứ tình hình này chị ấy còn nôn thêm nhiều lần nữa ý. Mấy người khác cũng hùa nhau vào nói nhao nhao
Chị quay sang bảo với anh:
Hay để em xuống nhé, rồi em bắt xe ôm về; cũng không còn xa nữa đâu mà.
Không em đang yếu xuống cái gì, cứ để anh lo. Em nghỉ đi.
Nói rồi, anh đi xin lỗi mọi người một lần nữa rồi xin bác tài cho mượn khăn và giấy giẻ lau dọn chỗ chị vừa nôn; nhìn anh bảnh bao. ăn mặc lịch sự đang xắn tay áo lên lau chùi khiến moi người rất ngạc nhiên. Đến chỗ dừng chân nghỉ, anh vào nhà dân xin nước để lau cho sạch sẽ một lần nữa rồi lại xin lỗi mọi người. Sau đó anh đút cho vợ ăn từng thìa cháo một để lấy lại sức.
Trước hành động đó, mọi người ai nấy đều thấy khâm phục tình cảm mà anh dành cho vợ mình. Bởi có người đàn ông nào lại yêu vợ và chăm sóc vợ được như vậy đâu. Tựa vào lòng anh, chị cảm thấy thật hạnh phúc khi nghe tiếng bàn tán của mọi người nói với nhau:
Cái cô kia ăn cháo xong thấy tỉnh táo ra nhiều kìa, nhìn lại thấy mặt mũi xinh xắn thế nhỉ. Lại được cả ông chồng đẹp trai, tâm lý nữa. Đúng là đẹp đôi mà.
Chồng chăm sóc thế kia đúng là tốt phúc mà, đời người con gái cũng chỉ mong thế thôi bác ạ.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)