Sau câu nói của mẹ người yêu, liệu tôi có nên tiếp tục?

"Thế này cháu nhé! Với lương 15 triệu đồng/ tháng, chưa có nhà Hà Nội, bác nghĩ hai đứa chưa nên cưới nhau."

Tôi và em yêu nhau được hơn 2 năm nay. Chúng tôi đều là thanh niên từ quê lên Hà Nội học rồi ở lại đây lập nghiệp. Tôi hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một cửa hàng điện máy, còn em là lễ tân của công ty nơi tôi làm việc.
Vì gia đình đông anh em, nên sau khi ra trường đi làm được bao nhiêu, tôi gửi về nhà phụ giúp bố mẹ nuôi hai em bấy nhiêu. Đợt vừa rồi, em tôi tốt nghiệp đại học, bố mẹ dặn dò tôi: “Con đã làm tròn trách nhiệm của mình với bố mẹ và các em, giờ là lúc con ổn định để tính chuyện lập gia đình”.
Thấy cũng yên tâm phần nào nên tôi bắt đầu tích lũy mua chung cư trả góp. Xin nói thêm, lương của tôi được 15 triệu/tháng. Vì thế, mỗi tháng ngoài tiền thuê nhà, ăn uống, chi tiêu, tôi tích lũy được 7 triệu. Còn em, làm lễ tân nên lương được 7 triệu/ đồng. Với lương của hai đứa, tôi cũng tính sau này khi cưới nhau, chúng tôi sẽ kinh doanh thêm.
Sau cau noi cua me nguoi yeu, lieu toi co nen tiep tuc?
Sau những lời mẹ em nói, tôi thật sự thấy thất vọng (Ảnh minh họa). 
Bởi tính chuyện lâu dài nên khi yêu chúng tôi đã trót “vượt rào” và cũng tính cuối năm nay sẽ cưới nhau. Bố mẹ tôi đã đồng ý và yêu cầu tôi gặp gỡ bố mẹ em để trao đổi.
Vừa rồi, bố mẹ em từ Đài Loan về quê, nên chúng tôi tranh thủ về gặp gỡ, nhân tiện, tôi cũng xin phép bố mẹ em cho chúng tôi qua lại và tính chuyện đám cưới vào cuối năm nay.
Mới đầu, bố mẹ em khá vui vẻ, nhưng kiệm lời. Sau bữa cơm, em xuống bếp rửa bát, còn tôi với bố mẹ em, tôi bắt đầu đề cập chuyện xin cưới, mẹ em hỏi một câu khiến tôi khá bối rối: “Thế lương cháu giờ được mấy chục triệu?”. Lúc đó, tôi trả lời rành rọt: “Lương của cháu 15 triệu đồng/ tháng ạ, nhưng cháu tính kinh doanh thêm?”.
Mẹ em hỏi tiếp: “Cháu đã có nhà Hà Nội hay chưa?”. Khi đó, tôi khá nóng mặt, tôi nói: “Cháu chưa ạ. Cháu đang tính mua trả góp…”.
Không đợi tôi nói thêm, mẹ em tiếp lời: “Thế này cháu nhé! Với lương 15 triệu đồng/ tháng, chưa có nhà Hà Nội, bác nghĩ hai đứa chưa nên cưới nhau. Cháu cứ phấn đấu khi nào có nhà cửa ổn định, lương 30 triệu đồng/tháng thì gọi điện cho hai bác. Khi đó, hai bác sẽ thu xếp về...”.
Sau hôm đó, tôi có phần tự ái và cũng khá thất vọng về cách nghĩ của bố mẹ em. Thực tế, cạnh tôi có không ít cô gái theo đuổi, hoàn cảnh tốt hơn, cũng có những cô gái người Hà Nội. Tôi nghĩ, chuyện yêu đương và cưới xin đâu cần phải tính chi ly cụ thể như thế. Chỉ cần vợ chồng đồng lòng, cùng vượt khó khăn thì có gì là không thể... Giờ tôi phải làm sao đây?
Theo Hoàng Tuấn/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)