Sạt nghiệp vì cặp bồ, chồng quay về bảo tôi cắt đất ra để bán

Mặc dù có nghề trong tay, biết kinh doanh buôn bán nhưng sau một thời gian cặp bồ với gái trẻ, chồng tôi trở nên kiệt quệ. Sau khi sạt nghiệp, có lẽ không còn chỗ nào để bám víu nên chồng tôi lại quay về quê với mẹ con tôi.
 
 

Tôi lấy chồng đã được gần 20 năm. Vợ chồng tôi cùng quê nhưng anh ấy làm việc ở trong miền Nam. Chúng tôi tổ chức đám cưới ở quê. Cưới xong, chồng tôi quay vào nam còn tôi vẫn tiếp tục ở quê nhà. Tôi ở nhà mang thai, sinh con và chăm nuôi con một mình.
Cho đến khi con tôi được 1 tuổi thì chồng tôi mới về quê, cha con mới biết mặt nhau. Chồng người ta đi xa làm ăn, lâu ngày mới về thăm vợ con đáng lẽ ra tình cảm bao ngày xa cách nhớ nhung sẽ trở nên mặn nồng. Thế nhưng lúc con tôi biết mặt cha thì cũng là lúc vợ chồng tôi ly hôn.
Lý do ly hôn thì hết sức nực cười. Chồng tôi cố tình gây sự với tôi, đổ cho tôi ở nhà cặp bồ tằng tịu hết với người này đến người khác. Quá căng thẳng vì chồng cứ cố tình vu khống cho tôi, cuối cùng tôi đã chấp nhận chia tay trong nỗi oan ức và cay đắng không thể nói nên lời.
Sau khi ly hôn một thời gian tôi mới biết chồng tôi chung sống với một người phụ nữ khác ở trong miền Nam từ sau khi chúng tôi mới cưới nhau xong. Hiện tại họ đã có con, xấp xỉ bằng tuổi con tôi.
Ly hôn xong, anh ta quay trở lại miền Nam sinh sống với bồ, hợp pháp hóa hôn nhân và có thêm một đứa con nữa. Trong những năm tháng đó, dường như chồng tôi không đoái hoài gì đến mẹ con tôi nữa. Tôi thực sự sống đời phụ nữ đơn thân nuôi con. Mẹ con tôi rau cháo tự nuôi nhau.
Những tưởng quan hệ vợ chồng tôi như thế là đã dứt điểm. Thế nhưng sau 15 năm sau, chồng tôi quay về quê xin tôi tha thứ và xin được hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng với tôi.
Tôi thấy chồng tôi thực sự mệt mỏi trong mối quan hệ với người phụ nữ trong nam đó nên tôi đã cho anh ấy cơ hội để được quay về với mình. Chồng tôi ở quê được 2 năm, làm cho tôi kịp sinh cháu thứ 2 thì anh ấy lại đi vào miền Nam. Tôi nói thế nào chồng tôi cũng không nghe.
Vào miền Nam, chồng tôi lại quay lại với người phụ nữ đó và hai đứa con riêng nhưng không được họ chấp nhận. Chồng tôi cũng không quay về quê mà lại cặp với một cô gái trẻ khác.
Sat nghiep vi cap bo, chong quay ve bao toi cat dat ra de ban
Chồng tôi sạt nghiệp sau một thời gian cặp bồ với một cô gái trẻ ở thành phố. Ảnh minh họa
Mặc dù có nghề trong tay, biết kinh doanh buôn bán nhưng sau một thời gian cặp bồ với gái trẻ, chồng tôi trở nên kiệt quệ. Bao nhiêu tiền bạc, đất đai, vốn liếng mà chồng tôi có được đều đã không cánh mà bay. Sau khi sạt nghiệp, có lẽ không còn chỗ nào để bám víu nên chồng tôi lại quay về quê với mẹ con tôi.
Chồng tôi lại ca lại bài ca cũ với tôi. Ông ấy bảo tôi rằng ông ấy đang nợ nần, nếu không có tiền trả nợ cho người ta thì chồng tôi không còn đường làm ăn nữa. Và nếu như thế thì chỉ còn con đường chết.
Khi tôi hỏi chồng thì ông ấy cho biết, ông ấy cần 150 triệu để thanh toán một khoản nợ và tiếp tục đầu tư để làm ăn. Chồng tôi xúi tôi thế chấp sổ đỏ ngôi nhà mà mẹ con tôi đang ở để vay tiền ngân hàng.
Thực sự nghe chồng nói mà tôi hoang mang vô cùng. Ông ấy dù là chồng và bố của hai đứa con tôi nhưng từ trước đến nay, dường như tôi vẫn phải một mình nuôi con. Tôi mang tiếng là có chồng nhưng cũng như không. Hai đứa con của tôi mang tiếng có bố nhưng cũng như hai đứa trẻ mồ côi vậy.
Biết là vợ chồng thì phải sống vì nhau nhưng tôi thấy cái việc thế chấp sổ đỏ ngôi nhà, tài sản duy nhất mà mẹ con tôi có để chồng tôi trả nợ và làm ăn tôi thấy nguy hiểm quá. Bởi tôi nghĩ, nhỡ ông ấy làm ăn mà mất hết đi thì mẹ con bà chỉ còn nước ra đường ở.
Nghĩ vậy nhưng tôi không dám từ chối thẳng thừng mà chỉ hỏi loanh quanh kiểu như: "thế chấp nhà, nhỡ mất thì sao"… Trong khi tôi đang loanh quanh nghĩ cách đối phó với chồng thì chồng tôi không thèm từ biệt mẹ con mà lặng lẽ quay vào Nam. Tôi như trút được một gánh nặng. Tôi tưởng chồng tôi đã chịu "buông tha" cho mẹ con tôi. Thế nhưng vào Nam được mấy ngày thì chồng tôi lại gọi điện về cho tôi.
Lần này chồng tôi không bảo tôi thế chấp nhà mà bảo tôi cắt đất, cắt vườn ra mà bán. Chồng tôi bảo tôi cắt phần vườn ra 2 phần, bán đi một phần, 1 phần để lại. Phần bán đi đưa cho chồng tôi vay.
Thực sự tôi không muốn bán đất đi một chút nào. Bởi đất mà mẹ con tôi ở không phải là đất của bố mẹ chồng cho mà là đất của bố mẹ đẻ tôi cho. Tôi thấy mình không phải khi cắt vườn của bố mẹ cho đi để mang cho chồng. Thế nhưng nếu không bán đất thì chồng tôi cứ lằng nhằng thúc giục tôi rất mệt mỏi.
Trong tình cảnh như hiện nay, tôi phải làm như thế nào, rất mong nhận được lời khuyên của quý báo.
Theo Ngân Khánh/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)