Salad xoài Thái dễ làm, dễ nghiện

Google News

(Kiến Thức) - Hãy cùng Kiến Thức vào bếp làm món salad xoài Thái, một món ăn dễ gây nghiện với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm ở Việt Nam.

Xoài có chứa nhiều chất xơ, pectin và vitamin C, có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể và vì thế bạn nên ăn loại quả này thường xuyên.
Thay vì ăn xoài hay chế biến thành các món salad ngọt, nước uống ngọt..., bạn nên thử chế biến xoài thành một món mặn như món salad xoài Thái mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.
Để làm được món salad này, bạn cần chuẩn bị:
+ 2 quả xoài xanh thái chỉ
+ 3 muỗng nước
+ 2 muỗng đường
+ 1 muỗng nước mắm
+ 1 củ hành tây thái lát
+ 1/2 chén đậu phộng (lạc)
+ 1/4 muỗng ớt thái nhỏ
Salad xoai Thai de lam, de nghien
 
Chế biến:
Cho nước, đường, nước mắm vào một chảo nhỏ và đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi cô đặc lại. Nhớ khuấy đều hỗn hợp trong vòng 3 phút, rồi bắc nồi xuống, để sang cạnh bếp, để nguội.
Cho xoài thái chỉ, hành thái lát vào một chiếc bát và đổ hỗn hợp nước sốt vừa đun để nguội lên trên.
Trộn đều cho tới khi hỗn hợp nước sốt quyện vào từng sợi xoài thái chỉ. Đổ đậu phộng (lạc) cùng ớt vào và lại tiếp tục trộn đều.
Để món salad xoài Thái này vào tủ lạnh để các hương vị trộn lẫn vào nhau trước khi ăn.
Vậy là bạn đã có một món salad xoài Thái đúng vị, không ngấy, đưa cơm và đầy bổ dưỡng.
Hòa An (theo BS)

Bình luận(0)