Rùng mình khi mở món quà cưới tình cũ chồng gửi tặng

"Chúc mừng chị đã lấy được người đàn ông máu lạnh nhất thế gian, khi đã tự tay giết chết 1 sinh mệnh...", Vy hoảng hốt, qua những tấm ảnh đó cô đủ hiểu quá khứ của chồng như thế nào.

Khi Vy 25 tuổi, cô đã có công việc ổn định nhưng chưa kết hôn. Thời còn sinh viên, cô cũng từng trải qua 2 mối tình nhưng chưa lần nào đi quá giới hạn bởi chỉ là thoáng qua. Tới khi đi làm, cô gặp Thành - người đàn ông hơn cô 2 tuổi, khá chững chạc và chín chắn, vẻ ngoài bình thường nhưng cách ăn nói có duyên lại đi vào lòng người. Vì thế chỉ sau 1 thời gian ngắn, Vy đã có cảm tình với anh.
Lúc đầu hai người cũng chỉ là bạn bè, dù tình trong như đã nhưng phận là gái nên Vy chẳng dám ngỏ lời. Anh lại là người miền Nam, ra Bắc sinh sống và lập nghiệp - cha mẹ đều khỏe mạnh và có anh trai nên chuyện Thành định cư ngoài này cũng chẳng có gì là không thể.
 Nhận món quà của tình cũ chồng mà Vy ớn lạnh. Ảnh minh họa
Đó là những điều mà qua bạn bè đồng nghiệp Vy biết về Thành. Sau 1 thời gian ngắn tiếp xúc, Vy ngày càng có thiện cảm với anh hơn, lại thấy Thành chẳng có bạn gái, người yêu gì nên càng mong đợi.
Cho tới lần đó, là sinh nhật của Thành - Vy đã mạnh dạn tặng anh 1 món quà, điều mà trước đây cô chưa bao giờ làm. Chẳng ngờ chính vì nguyên nhân này mà Thành chú ý tới cô nhiều hơn, hai người thường xuyên ăn trưa cùng nhau, trò chuyện hỏi han rồi dần dần thành người yêu lúc nào chẳng hay.
Khi biết hai người đến với nhau, bạn bè Vy hết lòng khen ngợi bởi Thành là trai Nam nên rất biết cách chiều bạn gái lại quan tâm và ga lăng vô cùng... Yêu được một thời gian thì Vy biết thêm vài thông tin về bạn trai, anh vốn là con út trong nhà có 3 anh chị em, cha mẹ kinh doanh nhỏ - xác định sinh sống và lập nghiệp ngoài này, cũng từng có người yêu nhưng không hợp nên đã chia tay.
Ngoài những điều đó thì gần như Vy chẳng biết gì về quá khứ của bạn trai - nhưng cô nghĩ cái mình cần là hiện tại, vậy nên cũng chẳng tìm hiểu gì nhiều về chuyện trước đây của anh. Họ bên nhau được 5 tháng thì quyết định cưới, ngày dẫn anh về ra mắt, cha mẹ cô hết sức hài lòng. Bố mẹ Thành có vẻ cũng khá ưng cô con dâu này dù chỉ mới qua trò chuyện.
Lúc Thành dẫn Vy về ra mắt - cô đã có ấn tượng rất tốt về nhà chồng bởi mẹ anh hiền lành, dễ tính, bố thì hiểu chuyện, các anh chị em cũng gần gũi và quý người.
Thế rồi hai người kết hôn, gia đình thống nhất sẽ gom tiền mua nhà cho hai vợ chồng ở tại Hà Nội. Nhưng tháng đầu tiên sau cưới cô sẽ ở nhà chồng rồi tiếp đến mới dọn về ngoài Bắc sống. Vì thời gian chẳng có nhiều nên mọi thủ tục đều nhanh gọn, tiện lợi cho hai bên đi lại.
Còn Vy gần như trước cưới chỉ ở nhà chồng tương lai có 2 ngày khi về ra mắt. Chính vậy nên thực sự cô khá bỡ ngỡ khi chuẩn bị về làm dâu, vì chưa hiểu tập tục rồi lối sống cũng như chẳng thân quen ai. May có bố mẹ chồng và Thành động viên nên cũng bớt lo nghĩ.
Ngày hôn lễ, cô vui mừng hạnh phúc khi chuẩn bị làm vợ anh. Lúc mọi việc đã hoàn thành, Vy dù mệt vẫn rất háo hức bóc quà cưới. Khi Thành còn đang tắm cô đã mở quà ngay, đang vui vẻ vì những món quà bá đạo mà bạn bè dành tặng vợ chồng cô thì chợt Vy nhìn thấy hộp quà khá lạ.
Vì chẳng như những hộp quà sặc sỡ sắc màu khác nó lại có màu đen, bên ngoài còn có hình thù với hoa văn kỳ dị, vì thế cô rất tò mò muốn mở ra ngay. Chẳng thể ngờ trong đó là những tấm ảnh chụp lại những dòng tin nhắn mà đọc lên, cô hiểu là của chồng cô gửi cho người tình cũ. Nội dung đa phần là đề cập tới chuyện Thành ép người đó bỏ thai, rồi có cả tấm hình chụp tờ kết quả siêu âm thai.
Vy đờ người, chưa kịp lấy lại tinh thần thì tới bức thư với dòng chữ chúc phúc đến kinh người của cô gái nọ gửi tới: "Chúc mừng chị đã lấy được người đàn ông máu lạnh nhất thế gian, khi đã tự tay giết chết 1 sinh mệnh..."
Vy hoảng hốt, qua những tấm ảnh đó cô đủ hiểu quá khứ của chồng như thế nào. Lúc này Thành đã tắm xong và bước ra, chẳng kịp nghĩ nhiều, cô đã dấu đi hộp quà đó xuống gầm giường.
Cô chẳng muốn anh khó xử nên vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra vì dù sao nó cũng đã là quá khứ. Nhưng tới nay, đã gần 1 tuần trôi qua, cô luôn bị ám ảnh bởi món quà đó, giờ cô không biết nên làm thế nào.
Nếu giữ kín có lẽ cô sẽ bị nó ám ảnh mãi nhưng nếu đưa ra thì liệu cuộc hôn nhân này của cô có bị ảnh hưởng hay không? Bởi hơn ai hết, Vy hiểu mình yêu Thành nhiều thế nào nên cũng chẳng muốn lôi lại quá khứ đó!
Theo Ngân Hạnh/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)