Răng ê buốt nhạy cảm có thể do những nguyên nhân đáng sợ sau đây

Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân nào khiến răng nhạy cảm bạn nhé!

1. Nướu hẹp
Bạn không phải là người duy nhất bị răng nhạy cảm. Đôi khi gần một nửa dân số cũng phải đối mặt với tình trạng này. Men răng và nướu bảo vệ răng. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, nướu có xu hướng lùi lại, lộ răng cưa. Ngay khi men răng tiếp xúc với thức ăn hoặc đồ uống lạnh, bạn có thể bị đau răng.
2. Nướu và men răng bị hỏng
Răng nhạy cảm có thể là do nướu răng hoặc men răng bị hư hại. Tình trạng này cũng có thể làm cho răng giả bị lộ.
3. Đánh răng
Đánh răng quá mạnh hoặc quá thường xuyên không tốt chút nào cả. Bạn càng đánh răng mạnh, bạn càng có thể làm hỏng nướu hoặc men răng. Tốt nhất bạn hãy đánh răng hai lần một ngày trong khoảng 3 phút và đánh răng nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.
4. Nghiến răng
Thông thường, mọi người không nhận ra mình nghiến răng vì họ nghiến răng khi đi ngủ hoặc nghiến răng khi họ bị căng thẳng. Tuy nhiên, nghiến răng có thể làm hỏng men răng nghiêm trọng. Một khi men răng không còn nữa, nó sẽ không quay trở lại. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tỉnh táo trong ngày để chú ý khi bạn nghiến răng. Một thiết bị đặc biệt cũng có thể giúp giảm bớt nghiến răng hàng đêm.
5. Xói mòn răng
Men răng có thể bị hư hại bởi thức ăn hoặc đồ uống có tính axit. Axit đánh bật men răng dễ dàng hơn khi bạn đánh răng. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh thực phẩm và đồ uống có tính axit càng nhiều càng tốt. Các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit là nước ép trái cây, rượu vang, giấm, nước trái cây họ cam quýt.
Rang e buot nhay cam co the do nhung nguyen nhan dang so sau day
 
6. Vệ sinh răng miệng
Thật không may, khi bạn già đi răng sẽ nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, bạn có thể làm chậm quá trình này bằng cách duy trì vệ sinh răng miệng. Chải và xỉa răng hàng ngày sẽ giúp cho nướu khỏe mạnh càng lâu càng tốt.
7. Sâu răng hoặc nứt răng
Có khả năng răng nhạy cảm là do sâu răng hoặc nứt răng. Bạn hãy tới gặp nha sĩ để kiểm tra xem nhé.
Theo Ngọc Huyền/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)