Quyết đấu tranh giành quyền nuôi 2 cháu nội

Ông Ian Simpson (người Anh) đã và đang đấu tranh để giành quyền nuôi 2 đứa cháu nội.

Tình huống xót xa, nghịch cảnh này không may xảy đến với gia đình ông khi con trai ông - cha của 2 đứa nhỏ bị người mẹ tội lỗi của chúng đang tâm đâm chết trong cơn cuồng ghen…
Quyet dau tranh gianh quyen nuoi 2 chau noi
Ông Ian Simpson lo sợ sẽ không bao giờ được nghe thấy tiếng hay nhìn thấy 2 cháu nội nữa. 
Bi kịch…
Người con trai đoản mệnh của ông Ian Simpson là Michael Simpson, 34 tuổi đã qua đời hôm 20-3 vừa qua do bị chính người vợ giết hại. Cô vợ người Trung Quốc tên Weiwei có thể phải đối mặt với mức án 50 năm tù nếu bị kết án. Tuy nhiên, gia đình người đàn bà này lại được phép nuôi 2 đứa con là cậu con trai Jack (7 tuổi) và cô con gái Alice (5 tuổi). Theo đó, 2 đứa bé đáng thương mồ côi cha, mẹ tù tội này sẽ tiếp tục ở Thượng Hải (Trung Quốc) - quê ngoại mà không được về quê nội ở Suffolk (Anh).
Ông Ian Simpson lo lắng, trừ phi gia đình ông “tha thứ” cũng như xin giảm nhẹ hình phạt cho tội ác của cô con dâu, nếu không, ông sẽ chẳng bao giờ còn được gặp 2 cháu nội của mình.
Theo lời kể của ông Ian Simpson, năm 2009, Michael Simpson sang thành phố Thượng Hải, Trung Quốc làm việc. Sau vài tháng ở nơi đất khách, Michael Simpson quen Weiwei, một nhân viên cửa hàng. Họ đã nhanh chóng tiến đến hôn nhân khi biết Weiwei mang bầu. Sau một thời gian chung sống, cả hai sinh thêm bé thứ hai là Alice.
Nhưng hạnh phúc của họ chẳng được bao lâu vì Michael nhận thấy vợ mình là người ham vật chất mà không quan tâm tới con cái. Sau thời gian không thể dung hòa, Michael Simpson đã quyết định ly thân. Sau đó, Michael gặp lại bạn học đại học ở Anh là Rachel Lin - một cô gái Trung Quốc gốc Anh.
Ngày 20-3, Weiwei tìm đến căn hộ của Michael và đe dọa sẽ tống tiền bạn gái mới của anh. Weiwei dọa sẽ tung những đoạn clip xấu hổ của Rachel Lin lên mạng xã hội. Sau một hồi to tiếng, Weiwei đã rút dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực của Michael và đâm vào cánh tay của Rachel Lin.
Một ngày sau khi xảy ra sự việc, ông Ian Simpson sinh sống ở hạt Suffolk (Anh) đã bay sang Thượng Hải. Tại đây, ông thấy 2 đứa cháu đang được nhân viên xã hội chăm sóc tại một khách sạn. Trong khi đó, phía gia đình mẹ 2 đứa bé đã nhờ luật sư làm việc để có quyền nuôi con.
Đấu tranh giành quyền nuôi 2 cháu nội
Trả lời tờ Daily Mail hôm 8-6, ông Ian Simpson, một chuyên gia tư vấn IT về hưu, lo ngại việc các cháu ông sẽ bị lạm dụng trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. “Tôi hiểu những gì họ đang làm. Họ muốn làm điều tốt nhất cho Weiwei nhưng tôi cảm thấy Jack và Alice đang bị lợi dụng như một đòn bẩy”, ông Ian Simpson cho hay.
Ông Ian Simpson cũng thừa nhận: “Tôi sẽ mất tất cả nếu như không giành được quyền nuôi các cháu. Nếu các cháu ở với họ, tôi sẽ không bao giờ được nghe thấy tiếng hay nhìn thấy chúng nữa. Chúng tôi chỉ tập trung lo cho các cháu, không quan tâm đến Weiwei dù cô ấy ở tù 50 năm hay 5 năm”.
Ông Simpson càng lo lắng, sợ hãi hơn khi nhận được thông tin cho rằng khi một bà mẹ Trung Quốc và ông bố châu Âu chia tay, người mẹ thường giành lấy quyền nuôi con và gần như “biến mất” ở Trung Quốc. Chính vì vậy, vợ chồng ông Simpson đã cùng người con trai thứ hai Andrew, 36 tuổi quyết đấu tranh giành lại quyền nuôi 2 cháu.
Trong quá trình đấu tranh giành lại quyền nuôi cháu, vợ chồng ông Simpson còn phải bỏ ra khoảng từ 15.000 bảng Anh đến 35.000 bảng Anh để chi trả phí luật sư và chăm sóc y tế cho cô Rachel Lin, bạn gái mới của Michael Simpson bị thương do “con dâu” của họ gây ra.
Để giúp ông Ian Simpson chiến thắng trong cuộc đấu tranh giành quyền nuôi cháu, một người bạn của Michael đã thiết lập một website riêng nhằm kêu gọi mọi người lên tiếng giúp đỡ.
Theo Quỳnh my/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)