Phũ phàng bỏ người yêu cũ, giờ tôi đang bị anh ta trả thù nhẫn tâm hơn

Nhìn thấy bộ dạng thất thần của tôi, người yêu cũ còn cười nhạt và nói nhỏ: "Cậu tin đời có nhân quả chứ?".

Tôi từng có một mối tình thời đại học với cậu bạn cùng khóa tên Hưng. Ngày ấy chúng tôi yêu nhau rất trong sáng, không màng đến vật chất và cũng chưa biết lo nghĩ cho tương lai nên mọi thứ với tôi đều rất nửa vời. Tôi yêu Hưng nhưng không xác định với cậu ấy. Mặc dù lúc đó Hưng đối xử với tôi khá tốt.
Sau khi ra trường, tôi được nhận vào làm cho một công ty nước ngoài. Tiếp cận với môi trường mới, mối quan hệ của tôi cũng vì thế mà thay đổi. Tôi bắt đầu cảm thấy mình và Hưng không còn hợp nhau. Trong khi tôi có công việc ổn định, tương lai tươi sáng thì Hưng còn rất chật vật trên con đường công danh. Hơn nữa lúc đó giám đốc đang để ý đến tôi, chỉ cần tôi gật đầu làm bồ nhí thì ông ta sẵn sàng cho tôi bất cứ thứ gì tôi mong muốn.
Cám dỗ của đồng tiền khiến tôi mờ mắt. Tôi bất chấp tất cả để quan hệ với cấp trên của mình mặc dù ông ta đã có vợ con. Ông ta chu cấp cho tôi khá nhiều, bù lại ông ta bắt tôi phải cắt đứt quan hệ với Hưng.
Ảnh minh họa. 
Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi đưa ra quyết định chia tay. Cuối cùng, tôi nói thật với Hưng rằng mình cảm thấy cậu ấy không xứng đáng với tôi. Khi cậu ấy xin tôi một lời giải thích, tôi thú nhận rằng bản thân đã có người yêu mới.
Hưng sốc lắm, vì lẽ đó mà cậu ấy âm thầm theo dõi và biết được tôi đang cặp kè với chính lãnh đạo của mình. Có lẽ cậu ấy rất hận tôi nên mới tìm đến vợ của người mà tôi đang quen biết và nói rõ mọi chuyện.
Khoảng thời gian sau đó, tôi thật sự khủng hoảng. Sức ép quá lớn nên tôi bị cho thôi việc, người tình của tôi cũng quay về bên gia đình mà không còn muốn bảo vệ tôi. Tôi trở về với hai bàn tay trắng, không tình yêu, không công việc. Tôi còn nhớ có lần vô tình gặp người yêu cũ, cậu ấy vẫn rất hận tôi. Bởi lẽ khi tôi chia tay cũng là lúc bố cậu ấy qua đời. Khi cậu ấy cần tôi nhất thì chính tôi đã phũ bỏ cậu ấy.
Phải mất nửa năm sau tôi mới được nhận vào làm việc cho một chỗ làm khác. Tôi cũng không còn mơ mộng giàu sang như trước kia. Vì thế dù chồng tôi không giàu có, cũng không phải mẫu người hoàn hảo nhưng tôi tin vào lựa chọn của mình.
Chúng tôi đã sống hạnh phúc, ít nhất là trong một năm qua. Vậy nhưng người yêu cũ lại một lần nữa xuất hiện và khiến cuộc đời tôi đảo lộn. Vài hôm trước, em chồng tôi dẫn người yêu về ra mắt. Khi chạm mặt người yêu của em chồng, tôi sửng sốt nhận ra đó là Hưng. Nhìn thấy bộ dạng thất thần của tôi, Hưng chỉ cười nhạt và nói nhỏ vào tai tôi: "Cậu tin đời có nhân quả chứ?".
Câu nói ấy của Hưng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Có phải cậu ấy muốn khơi lại chuyện cũ và cho cả nhà chồng tôi biết tôi đã từng là bồ nhí của người ta không? Tôi sợ nhà chồng tôi phát hiện lắm, liệu tôi cầu xin Hưng tha thứ và bỏ qua thì cậu ấy có đồng ý không các bạn?
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)