Phụ nữ mọc lông rậm cần chú ý các vấn đề sức khỏe sau

(Kiến Thức) - Dù muốn hay không, tất cả chúng ta đều có lông trên cơ thể. Điều đó rất bình thường, không đáng lo lắng. Tuy nhiên, một số vị trí lông mọc rậm trên cơ thể có thể tố cáo vấn đề sức khỏe của bạn.

Theo Health, cơ thể nam giới nhiều lông dày rậm chứng tỏ là người khỏe mạnh. Tuy nhiên cơ thể người phụ nữ nhiều lông sẽ khiến cô nàng cảm thấy xấu hổ, đặc biệt đó có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm.
Sau đây là một số vấn đề sức khỏe khiến bạn mọc lông rậm
Phu nu moc long ram can chu y cac van de suc khoe sau
 
Di truyền
Các nhà nghiên cứu khẳng định, tình trạng lông mọc rậm chủ yếu liên quan đến yếu tố di truyền và nội tiết hormone nam trong cơ thể quá nhiều. Lông tay chân hoặc chân mày quá nhiều là do ảnh hưởng của yếu tố di truyền, điều này không có gì đáng lo ngại. Phụ nữ có lông dài, đen và cứng ở những bộ phận bất thường hoặc khu vực chỉ nam giới mới có như mép, cằm, giữa ngực, đùi, quanh vú, mật độ phân bố không đồng đều, lông mi ngày càng đen cứng… có thể liên quan đến tình trạng rối loạn nội tiết.
Dân tộc
Nghiên cứu này cho thấy các nhóm dân tộc khác nhau ít nhiều có khả năng gây ra tình trạng mọc lông rậm. Phụ nữ ở khu vực Địa Trung Hải và Trung Đông có nhiều khả năng mắc tình trạng này.
Mất cân bằng nội tiết tố
Phu nu moc long ram can chu y cac van de suc khoe sau-Hinh-2
 
Sự tăng trưởng đột ngột của lông trên cơ thể có thể là do mất cân bằng nội tiết tố nam. Cả nam và nữ đều có những hormone này và nữ thường có nội tiết nam ở mức tương đối thấp.
Nếu mức testosterone của bạn tăng lên, cơ thể bạn có quá nhiều nội tiết tố nam, dẫn đến tình trạng lông mọc rậm hơn. Một tình huống khác dẫn đến kết quả tương tự là giảm nồng độ estrogen, có thể là kết quả của thời kỳ mãn kinh.
Rối loạn tuyến thượng thận
Các tuyến thượng thận nằm phía trên thận. Nếu tuyến thượng thận không hoạt động đúng cách, cơ thể sẽ bị mất cân bằng nội tiết tố và khiến lông phát triển quá mức trên cơ thể.
Các triệu chứng khác của vấn đề tuyến thượng thận:
Huyết áp cao
Tăng cân ở phần trên cơ thể
Lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao
Nhức đầu
Yếu cơ
Phu nu moc long ram can chu y cac van de suc khoe sau-Hinh-3
 
Hội chứng buồng trứng đa nang
Hội chứng buồng trứng đa nang là một nguyên nhân phổ biến khác của bệnh rậm lông và nếu bạn cũng có chu kỳ kinh nguyệt không đều, rất có thể bạn có thể mắc bệnh này.
Phu nu moc long ram can chu y cac van de suc khoe sau-Hinh-4
 
Tăng trưởng mô bất thường
Nếu bệnh rậm lông xuất hiện rất đột ngột, chỉ sau vài tháng, bạn nên đi khám bác sĩ. Sự tăng trưởng lông bất thường này là dấu hiệu của sự gia tăng mức testosterone cực đoan và có thể là kết quả của sự tăng trưởng bất thường của mô, thậm chí là một khối u, đang tiết ra nội tiết tố nam. Điều này không phổ biến lắm, nhưng nếu những thay đổi xảy ra nhanh như vậy, thì bạn nên kiểm tra.
Thảo Nguyên (Theo Brightside)

>> xem thêm

Bình luận(0)