Phụ mẹ chồng dưới bếp, bà đuổi lên và nói câu khiến tôi sững người

Tôi không biết mình đã làm sai điều gì nhưng mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng luôn không tốt.

Tôi về nhà chồng làm dâu cũng được 3 năm rồi nhưng mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng chưa bao giờ tốt đẹp. Mẹ chồng luôn giữ khoảng cách với tôi vì bà nghĩ tôi chỉ là con dâu chứ không phải con ruột. Dù tôi có cố gắng như thế nào cũng không xóa bỏ được khoảng cách ấy.
Thông thường tôi và chồng đi làm cả ngày, con tôi giao cho mẹ chồng trông nom. Chiều về, mẹ trả con cho tôi rồi nấu ăn. Thương mẹ, tôi mua thức ăn bên ngoài về cho tiện thì bà lại trách tôi phung phí rồi không chịu ăn. Sau đó, tôi không mua nữa nhưng cũng buồn lòng.
Phu me chong duoi bep, ba duoi len va noi cau khien toi sung nguoi
Ảnh minh họa. 
Hay thỉnh thoảng tôi cũng xuống nhà bếp phụ nấu ăn với mẹ nhưng đều bị đuổi lên. Như hôm qua, thấy mẹ lúi húi dưới bếp nấu một mình, tôi bế con xuống ngồi nhặt rau thì bà đuổi tôi lên còn kèm thêm một câu nói: "Cháu còn bé, không nên cho cháu xuống bếp núc, nguy hiểm. Lớn rồi chẳng lẽ con còn không hiểu điều đơn giản như vậy sao?".
Câu nói của mẹ khiến tôi sững người, buồn vô cùng. Tôi chỉ muốn giúp bà thôi, sao bà cứ tạo khoảng cách với tôi chứ? Đôi lúc tôi chỉ muốn buông xuôi, sống với mẹ chồng trong cùng nhà mà cứ lạnh nhạt như vậy thì mệt mỏi quá.
Theo Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)