Phiên bản Robinson nước Ý tự tin cho biết “Tôi đang ở nơi an toàn nhất thế giới“

(Kiến Thức) - Robinson thời hiện đại cho biết, điều khiến ông lo lắng là sự an nguy của gia đình, bạn bè. Vì quê hương của ông Mauro ở Modela, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất trong đại dịch.

Theo CNN, trong thời đen tối của nước Ý, số ca tử vong vì nhiễm virus corona (Covid-19) tại nước này đã lên tới hơn 4800 người, ông Mauro Morandi, 81 tuổi, được mệnh danh là Robinson thời hiện đại của nước Ý đã lên tiếng: "Tôi cảm thấy mình đang sống ở nơi an toàn nhất Trái đất".
Phien ban Robinson nuoc Y tu tin cho biet “Toi dang o noi an toan nhat the gioi“
 
Mauro Morandi nổi tiếng nhờ cuộc sống một mình một mèo trên đảo Budelli. Theo tìm hiểu, Mauro tình cờ đặt chân tới đảo Budelli, ngoài khơi Sardinia khi đang đi thuyền từ Italy đến Polynesia 31 năm trước. Trót yêu những vùng nước trong vắt, rặng san hô và ánh hoàng hôn tuyệt đẹp, ông quyết định ở lại.
Dù sống một mình, ông vẫn cập nhật tin tức về thế giới bên ngoài và biết được đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến quê hương, ảnh hưởng đến thế giới như thế nào.
Phien ban Robinson nuoc Y tu tin cho biet “Toi dang o noi an toan nhat the gioi“-Hinh-2
 
Mới đây, Mauro đã chấp nhận phỏng vấn với CNN. Thông qua điện thoại di động, Mauro cho biết, ông cảm thấy hòn đảo hoang nơi ông sống là "nơi an toàn nhất Trái đất".
"Tôi ổn, tôi không sợ gì cả. Tôi cảm thấy an toàn khi ở đây. Hòn đảo được bảo vệ toàn diện, sẽ không có rủi ro nào cả. Không có ai đến đây, cũng chẳng có con tàu nào ghé qua", Mauro nói.
Phien ban Robinson nuoc Y tu tin cho biet “Toi dang o noi an toan nhat the gioi“-Hinh-3
 
Robinson thời hiện đại cũng cho biết, điều khiến ông lo lắng là sự an nguy của gia đình, bạn bè. Vì quê hương của ông Mauro ở Modela, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất trong đại dịch.
Ngoài ra, ông Mauro cũng cho biết thêm từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Italy, Morandi cho biết nhịp sống của ông có chút thay đổi khi phải đợi người dân mang thức ăn từ đất liền ra đảo lâu hơn trước.
Phien ban Robinson nuoc Y tu tin cho biet “Toi dang o noi an toan nhat the gioi“-Hinh-4
 
Tuy nhiên, ông rất ủng hộ lệnh giới nghiêm của chính phủ và cho rằng thời gian bị hạn chế đi ra ngoài, mọi người nên đọc sách nhiều hơn, tự khám phá bản thân mình và tận hưởng một dịp hiếm có để tĩnh tâm đánh giá lại cuộc sống.

Mời quý độc giả xem video: Xuân Bắc phòng chống Covid-19Kiều Dụ/Theo CNN

>> xem thêm

Bình luận(0)