Phát hoảng những “mỹ vị” kinh dị ở châu Phi

Những món ăn này rất xanh, sạch và giàu protein, nhưng chất lượng của chúng lại đối lập hoàn toàn với hình ảnh.

 Ốc sên khổng lồ – món ăn được ưa chuộng ở châu Phi
Ở đất nước châu Phi xa xôi, người dân thường sống hòa mình với thiên nhiên. Điều này được thể hiện rõ thông qua văn hóa ẩm thực của họ.
 Đây là nguyên liệu nấu xanh – sạch được bày bán phổ biến ngoài chợ
Ốc sên khổng lồ là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại đây. Chúng có kích cỡ nhỉnh hơn nắm tay người lớn, là nguyên liệu nấu xanh – sạch được bày bán phổ biến ngoài chợ. Mỗi bữa cơm có lẽ chỉ cần một con ốc sên cỡ đại này là họ đã no căng bụng. Nhưng nếu bạn không phải là người châu Phi, chắc hẳn bạn sẽ chùn bước khi nhìn thấy “nguyên liệu” nhầy nhụa đang ngọ nguây.
 Những con sâu béo múp chứa nhiều protein là nguyên liệu rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng
Ngoài ốc sên thì sâu nướng cũng là một món đặc sản ở châu Phi. Những con sâu béo múp chứa nhiều protein là nguyên liệu rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn đủ can đảm cho những con sâu béo nhung nhúc này vào miệng, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng khó quên.
 Thịt dơi Rousettus – một lựa chọn “rùng rợn” dành cho các thực khách can đảm
Trong trường hợp bạn không thích ăn sâu hoặc ốc sên, châu Phi vẫn còn một lựa chọn “rùng rợn” khác cho bạn: thịt dơi. Đây là giống dơi ăn hoa quả (Rousettus) có phần đầu giống hệt như chó con. Tại châu Phi, món ăn này được coi là cực phẩm.
Bên cạnh các “mỹ vị” kinh dị thì lục địa đen cũng có những món ăn thơm ngon, đơn giản. Chẳng hạn như món chuối chiên ngập dầu hoặc thịt gia cầm nướng.
 

 Món chuối chiên ngập dầu và thịt gia cầm nướng
Theo Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)