Phát hoảng người phụ nữ bị ve chó làm tổ trên vành tai

Một người phụ nữ Trung Quốc đến bệnh viện thăm khám vì tai trái sưng đỏ và đau nhức. Bác sĩ bất ngờ khi nhìn thấy ổ ve chó trên vành tai của bệnh nhân.

Theo Sina, vừa qua, một phụ nữ Trung Quốc đến Bệnh viện Nhân dân Sâm Công Hắc Long Giang trong tình trạng vành tai xuất hiện u cục nhỏ, đau nhức và càng ngày càng to lên.
Sau khi thăm khám, bác sĩ Vương Vĩ, Chủ nhiệm khoa Côn trùng, Chống độc, phát hiện bên trong khối u sưng lên là tổ của ve chó. Con vật này “định cư” trên tai bệnh nhân khoảng một tuần và đã bắt đầu sinh sản, làm tổ lan rộng ra vành tai và những tổ chức da lân cận.
Phat hoang nguoi phu nu bi ve cho lam to tren vanh tai
Những con xe chó xâm nhập và làm tổ trên vành tai của bệnh nhân. Ảnh: Sina. 
Ban đầu, khi bị ve chó đốt, người bệnh sẽ không thấy đau. Cảm giác khó chịu chỉ xuất hiện khi số lượng ve chó đông lên và làm tổ sâu hơn, gây kích ứng da cục bộ.
Qua trường hợp ve chó làm tổ trên vành tai này, bác sĩ Vương Vĩ cũng cho biết mùa hè, vùng Hắc Long Giang ấm hơn, là thời điểm cho các lại bọ, ve chó phát triển. Từ đầu mùa, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca bệnh tương tự.
Bác sĩ khuyến cáo người dân khi đi du lịch đến các vùng rừng rậm cần mang theo kem bôi chống côn trùng cắn, không uống nước suối để đảm bảo an toàn tính mạng. Nếu cơ thể xuất hiện những triệu chứng ngứa ngáy, dị ứng, viêm da, sốt, người dân cần đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời.
Theo Diên Mai/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)