Phát hiện điện thoại vợ kết nối với... wifi nhà nghỉ, chồng cay đắng ly hôn

Khi dừng xe đợi vợ, anh chồng thấy lạ vì điện thoại vợ có tin nhắn báo. Nghi ngờ, anh kiểm tra và phát hiện điện thoại vợ đã kết nối với wifi nhà nghỉ đối diện nơi anh đợi cô. 

Sau đó, anh đã sững sờ khi thấy người vợ vào đúng nhà nghỉ trên nhưng với một người đàn ông khác...
Anh Hào sinh năm 1983, vợ anh tên Mai sinh năm 1986, là gái Hà Nội. Gia đình anh Hào hiện đang sống ở Hạ Long, bản thân anh cũng làm cho công ty bất động sản ở Quảng Ninh, còn chị Mai làm nhân viên cho một cửa hàng thời trang. Từ ngày cưới nhau đến nay, gia đinh hai anh chị đã có đủ nếp tẻ với một bé trai và một bé gái.
Vì thế, ngoài thời gian ở cửa hiệu, chị Mai chỉ gắn với việc chăm lo, dọn dẹp nhà cửa và chờ anh về sau mỗi giờ tan tầm. Bạn bè đều hết lời ca ngợi anh Hào thật khéo chọn vợ, cô vợ vừa xinh vừa khéo chăm chồng con. Thương vợ, anh Hào lại càng cố gắng kiếm tiền để cả gia đình có được cuộc sống sung túc hơn. Thế nhưng đáp lại anh, vợ anh lại lén lút làm chuyện mà anh không thể ngờ...
Một khoảng thời gian, anh Hào phải đi công tác cả tháng trời. May thay, mẹ anh đã lên chăm con giúp hai vợ chồng (bố mẹ anh ở một căn nhà khác, cách vợ chồng anh không xa).
Chị Mai hàng ngày vẫn làm việc cũ nhưng tình cờ chị gặp một người đàn ông đưa con gái đến cửa hiệu để mua váy áo tặng cho cô bé nhân ngày sinh nhật. Ngay lần gặp đầu tiên, ông ta gây ấn tượng về hình ảnh người bố lịch lãm, thăng trầm nhưng rất yêu và quan tâm đến con. Nhờ sự khéo léo và nhiệt tình tư vấn mà chị Mai lôi kéo được vị khách "chịu chi" thường xuyên lui tới cửa hiệu.
Chiếc điện thoại có kết nối wifi nhà nghỉ đã khiến việc chị vợ ngoại tình bị phát hiện (ảnh minh họa) 
Sau nhiều lần gặp gỡ, con gái vị khách này cũng dành sự cảm mến nhất định cho chị Mai. Cũng vì thế mà chị biết được ông ta ly dị đã 5 năm nhưng chưa có ý định đi bước nữa vì sợ con gái tủi thân, sợ cảnh mẹ ghẻ con chồng.
Từ vị khách hàng thân thiết, gần như tuần nào vị khách này cũng gọi điện chỉ để con gái nói chuyện với chị Mai. Ban đầu những cuộc gọi chỉ là để thỏa mãn sở thích con trẻ, thế nhưng dần dần, cả hai bắt đầu trò chuyện tâm sự chuyện cuộc sống, công việc. Việc đó nằm ngoài ý nghĩ của Hào nên anh hoàn toàn không biết, nhưng cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.
Một ngày nọ, anh Hào chở vợ đi qua nhà bạn thân chị lấy đồ. Nhà người bạn đó chỉ cách nơi chị Mai làm vài bước chân. Do con ngõ dẫn vào nhà cô bạn nhỏ nên anh Hào ngồi trong ô tô đợi vợ. Trong lúc ngồi đợi vợ, ĐTDĐ của chị Mai liên tục có tiếng kêu. Anh Hào tiện tay bật ĐTDĐ của chị lên thì nhận ra có tín hiệu báo sóng Wi-Fi.
Hơi tò mò, anh Hào mở ra xem tình trạng kết nối. Anh sững người khi nhìn mạng Wi-fi có tên nhà nghỉ đối diện bên đường, nơi anh đỗ xe chờ vợ. Lúc này, trong đầu anh ngổn ngang với hàng ngàn câu hỏi: “Tại sao ĐTDĐ chị lại kết nối được với sóng Wi-Fi của nhà nghỉ?”.
Để không nghĩ oan cho vợ, anh thử dùng ĐTDĐ của mình để kiểm tra thì Wi-fi đó yêu cầu nhập mật khẩu... Anh Hào bắt đầu rơi vào trạng thái hỗn loạn, chị đã vào nhà nghỉ này hẹn hò với ai đó hay vì lý do nào khác? Hoang mang, hoài nghi tột độ nhưng do không muốn buộc tội vợ khi chưa rõ chân tướng, anh Hào quyết tâm đi tìm ra sự thật.
Tối về, anh Hào bất ngờ khi mẹ anh bảo anh hãy xin nghỉ môt hôm. Anh thấy lạ nhưng cũng làm theo. Thì ra, bà mẹ chồng đã nghi ngờ chị Mai. Thấy con dâu có nhiều biểu hiện lạ suốt mấy hôm nên bà đã gọi con trai đi theo dõi cùng.
Đợi mãi, cuối cùng hai người cũng thấy chị Mai ra ngoài cửa hàng, nhưng lại có một chiếc xe máy chờ để đón chị đi. Mẹ và anh Hào cùng bám đuôi theo chiếc xe. Điểm đến của hai người kia chính là nhà nghỉ lần trước anh nhìn thấy có wifi kết nối với điện thoại vợ, gần nhà cô bạn thân lần trước tới lấy đồ.
Đi vào nhà nghỉ, mẹ con anh Hào phải mất khá lâu mới ép được lễ tân khai số phòng. Mở được cửa căn phòng, họ sững sờ khi thấy chị Mai cùng một người đàn ông không mảnh vải che thân đang quấn lấy nhau trên giường...
Ngay lập tức, một cuộc họp gia đình khẩn cấp được diễn ra với sự tham gia từ hai bên nội ngoại. Chị Mai đã khóc rất nhiều. Ánh mắt chị từ thảng thốt chuyển sang sợ hãi, xấu hổ. Chị khóc lóc giải thích với mọi người rằng đó chỉ là tình cảm qua đường, vì xa chồng mà chị yếu lòng, còn bản thân chị vẫn một lòng yêu chồng thương con. Thế nhưng, mọi thứ đã quá rõ.
Anh Hào thật sự không thể tha thứ cho người vợ được nên đã kiên quyết ly hôn, mặc cho bố mẹ nhà ngoại van xin đủ thứ. Chị Mai chấp nhận ra đi tay trắng. Hai đứa con nhỏ, đứa con gái sẽ do chị Mai nuôi, còn anh Hào sẽ nuôi con trai. Mái ấm gia đình suốt 5 năm qua đã tan vỡ trong sự đau đớn giữa cả hai.
Dân mạng đưa ra nhiều bình luận trái chiều xung quanh chuyện vợ ngoại tình thì quyết định ly hôn, còn chồng lỡ hám của lạ lại được khuyên nên hàn gắn.
Bạn Thảo La bình luận và thắc mắc: “Chị ấy có lỗi lắm. Tôi không bênh nhé mà tôi thấy bất công. Nếu bình thường chồng ngoại tình thì kiểu gì gia đình hai bên cũng cố vun vén rồi bảo vợ tha thứ, còn vợ ngoại tình lại chỉ có một án ly hôn là thế nào?”.
Về câu hỏi này, bạn Văn Thắng giải thích: “Thân gửi chị em nào thắc mắc đàn ông ngoại tình thì được tha thứ mà đàn bà ngoại tình thì chỉ có giải pháp ly hôn. Khi con trai ngoại tình, đa số là bóc bánh trả tiền hoặc vì nhan sắc, nhưng sau khi xong việc thì họ vẫn hướng về gia đình vì biết đâu là mái ấm thật sự. Còn đàn bà một khi đã ngoại tình thì chả có cách nào cứu chữa cả. Phụ nữ ngoại tình vì tình cảm chứ không phải vì tình dục như đàn ông. Khi họ đã không giành tình cảm cho gia đình và không suy nghĩ đến 2 đứa con nhỏ nữa thì có lần 1 sẽ có lần 2”;
Theo Hoài Linh/Khỏe và Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)