Những thực phẩm chị em nên hạn chế ăn sau 30 tuổi

(Kiến Thức) - Bước sang tuổi 30, chị em phụ nữ nên chú trọng hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày, loại bỏ thói quen ăn vặt không lành mạnh. Sau đây là một số thực phẩm chị em nên hạn chế ăn.

Sữa chua trái cây đóng hộp
Sữa chua vị trái cây là một trong những thực phẩm chị em nên hạn chế ăn sau tuổi 30. Trên thực tế, các sản phẩm sữa chua vị trái cây thường chứa rất nhiều đường hơn mức nhu cầu trong ngày.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nữ giới chỉ nên tiêu thụ khoảng 25g đường/ngày và 38g đường/ngày đối với nam giới.
Nhung thuc pham chi em nen han che an sau 30 tuoi
Các sản phẩm sữa chua vị trái cây thường chứa rất nhiều đường hơn mức nhu cầu trong ngày. 
Vì vậy, thay vì chọn các loại sữa chua trái cây đóng hộp, bạn hãy chọn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp để ăn cùng trái cây tươi. Cách ăn này sẽ giúp cơ thể bạn tiếp nhận nhiều dưỡng chất mà không phải tiêu thụ quá nhiều đường.
Bánh mì trắng
Bánh mì trắng được làm từ bột lúa mì tinh luyện với lượng tinh bột nhiều, ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng khiến đường huyết của bạn không ổn định, hệ tiêu hóa làm việc kém. Do đó, chị em ngoài 30 nên ăn bánh mì nguyên hạt để nhận được nguồn natri và các dưỡng chất khác dồi dào hơn.
Đậu nành biến đổi gen
Sau tuổi 30, phụ nữ tiêu thụ nguồn thực phẩm này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Trong thời gian ngắn, đậu nành biến đổi gen có thể làm tăng nguy cơ viêm, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.
Nếu muốn cắt giảm nguồn protein động vật, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu protein động vật khác thay vì tiêu thụ thực phẩm này.
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây thực sự không tốt như những gì bạn nghĩ. Khi ép nước từ trái cây tươi, lượng chất xơ có lợi bị loại bỏ. Trong khi đó, chất xơ lại là dưỡng chất giúp điều tiết tốc độ đường vào máu. Thường xuyên uống nước ép trái cây, đặc biệt là sản phẩm đóng hộp có thể khiến tăng lượng đường huyết tức thì.
Bỏng ngô ướng lò vi sóng
Nhung thuc pham chi em nen han che an sau 30 tuoi-Hinh-2
 
Sau tuổi 30, phụ nữ sẽ ưu tiên cách bảo vệ bản thân mình từ thói quen ăn uống hàng ngày. Việc loại bỏ bỏng ngô chế biến từ lò vi sóng là quyết định đúng đắn của các chị em.
Thực phẩm này chứa đầy chất béo không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Chúng có thể phá hủy các tế bào và tăng viêm trong não.
Đồ nướng
Đồ nướng không phải là món ăn lành mạnh cho phụ nữ sau tuổi 30. Chất béo chuyển hóa trong các thực phẩm nướng như thịt nướng, bánh nướng tại các cửa hàng không tốt cho bạn. Bạn có thể chế biết tại nhà với thành phần và nguyên liệu phù hợp. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế ăn thực phẩm này.
Thảo Nguyên (Theo FES)

>> xem thêm

Bình luận(0)