Những tác hại khôn lường khi chị em ham mặc quần bó sát

Bạn hay mặc quần jean và thường mặc quần bó sát, rất chật để tôn dáng. Nhưng bạn có biết như thế là rước họa vào cơ thể?

Ngay từ hôm nay, hãy dừng việc này, vì nó vô cùng hại. Hãy đọc ngay để biết những tác hại khi mặc quần chật.
Nhung tac hai khon luong khi chi em ham mac quan bo sat
Ảnh minh họa. 
1. Ngăn cản sự lưu thông máu
Hãy thử quan sát, khi bạn mặc quần chật, phần gót chân và mắt cá chân hay bị đỏ lên, thậm chí sưng. Đó là vì chiếc quần chật khiến cho máu trong cơ thể khó lưu thông. Lượng máu không lưu thông tốt gây nguy hiểm cho sức khỏe, lúc này, tim của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn.
2. Làm các tĩnh mạch bị giãn
Một nghiên cứu cho hay, 31% nữ giới có tĩnh mạch giãn. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn từ việc sử dụng thuốc ngừa thai, mặc quần chật, và đứng quá lâu.
Bạn có thể cho rằng điều này không liên quan lắm, nhưng chỉ cần làm một bài kiểm tra nhỏ, bạn sẽ thấy, mặc quần chật là một trong những nguyên nhân khiến đau lưng và đau vùng xương chậu. (Ảnh minh họa)
3. Gây khó thở
Áp lực trong phổi và khí quản gây ra bởi quần áo bó chặt có thể khiến bạn khó thở.
Khi trao đổi khí ở khu vực ngực không được thực hiện có hiệu quả, nó có thể tích tụ và đẩy nhanh sự oxy hóa tế bào của bạn. Điều này có thể dẫn đến lão hóa sớm. Ngoài ra, khó thở còn gây cho bạn cảm giác khó chịu, thiếu tập trung. Vì vậy, mặc quần quá chật là điều không nên.
4. Gây đau lưng
Bạn có thể cho rằng điều này không liên quan lắm, nhưng chỉ cần làm một bài kiểm tra nhỏ, bạn sẽ thấy, mặc quần chật là một trong những nguyên nhân khiến đau lưng và đau vùng xương chậu. Vì quần chật sẽ hạn chế các vận động, buộc bạn phải căng cơ và làm cho đốt sống của bạn khó khăn hoạt động hơn bình thường.
Phần hông cũng khó khăn trong hoạt động, nhất là cánh tay và chân không thể tự do được, sẽ khiến bạn bị đau và mỏi cơ.
5. Chậm quá trình tiêu hóa
Quần chật gây khó chịu bụng, khiến bạn không thể ăn uống thoải mái, ngăn chặn quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Vì lý do này, quần áo chặt thường gây khó tiêu, tạo tính axit và trào ngược dạ dày. Nó cũng có thể gây táo bón, đau ruột.
6. Tạo điều kiện cho nấm âm đạo phát triển
Mặc quần áo quá chật có thể làm tăng nhiệt độ và độ ẩm. Trong khu vực sinh dục, điều này thúc đẩy sự xuất hiện của nấm và vi khuẩn. Điều này có thể gây ra mùi hôi xấu hoặc các vấn đề như nhiễm nấm men .
Hậu quả cuối cùng của việc mặc quần chật chính là xuất hiện mùi hôi. Có thể mùi hôi ở chân, bàn chân và kể cả ở bộ phận sinh dục. (ảnh minh họa)
Đối với đàn ông, đồ lót và quần dài chặt chẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, đồng thời cũng gây ra tinh hoàn.
7. Làm tăng mồ hôi
Hậu quả cuối cùng của việc mặc quần chật chính là xuất hiện mùi hôi. Có thể mùi hôi ở chân, bàn chân và kể cả ở bộ phận sinh dục. Những chất liệu nilon còn khiến cho tình trạng này tồi tệ hơn, là nơi phát sinh của tất cả các loại vi khuẩn gây hại.
Ngay từ hôm nay, hãy từ bỏ những chiếc quần quá chật vì nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Theo Khám Phá

Bình luận(0)