Những người sống lâu thường không làm 5 điều này trước khi đi ngủ

Một số thói quen trước khi đi ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó làm giảm tuổi thọ của bạn.

Ăn nhiều
Không chỉ ăn thật nhiều trong bữa tối, nhiều người còn có thói quen ăn thật no trước khi đi ngủ. Đây là thói quen xấu, tạo gánh nặng cho dạ dày của bạn. Ăn nhiều trước khi đi ngủ khiến dạ dày của bạn vẫn phải làm việc trong khi bạn ngủ, gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
Nhung nguoi song lau thuong khong lam 5 dieu nay truoc khi di ngu
Ảnh minh họa. 
Chơi điện thoại
Việc chơi game, lướt web, lướt Facebook trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Tuy nhiên, đây là thói quen xấu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thị lực và các đốt sống cổ.
Hút thuốc
Hút thuốc là thói quen xấu, gây hại cho sức khỏe. Hút thuốc trước khi đi ngủ không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn khiến cả phòng ngủ của bạn ngập khói, ảnh hưởng đến bản thân bạn và cả gia đình. Ngoài ra, hút thuốc trước khi ngủ có nguy cơ gây hiện tượng máu đông tại các mạch máu.
Uống rượu
Nhiều người cảm thấy khó ngủ nên thường uống một chút rượu trước khi đi ngủ.Tuy nhiên, uống rượu có giúp bạn ngủ ngon hơn hay không? Sự thật là uống rượu trước khi đi ngủ không giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn gây hại cho sức khỏe. Uống rượu gây áp lực lên hệ thống thần kinh, gây mất nước, chếnh choáng và tổn thương dạ dày và gan.
Những người sống lâu thường không làm 5 điều này trước khi đi ngủ
Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm. Từ 11:00 đến 6:00 sáng là khoảng thời gian vàng dành cho giấc ngủ. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc là cách đơn giản để bạn giữ gìn sức khỏe, tăng tuổi thọ của bản thân.
Theo Quỳnh Trang/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)