Những lợi ích khi bạn thường xuyên ăn hạt sen

Hạt sen chứa nhiều vitamin, canxi, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của con người, nhất là đối với phụ nữ

Giúp cơ thể kháng viêm

Nếu như trong cơ thể bạn đang có cảm giác nóng trong, nhiệt miệng, khó chịu. Bạn  đừng quá lo lắng, hãy thường xuyên sử dụng hạt sen sẽ giúp giảm nhiệt, kháng viêm tốt. Theo Đông y cho thấy cả hạt sen đỏ và hạt sen trắng đều có khả năng giúp kháng viêm, rất tốt cho cơ thể. 

Điều hòa kinh nguyệt

Với chị em phụ nữ nếu thường xuyên sử dụng các chất chiết xuất từ lá sen và ngó sen  có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giúp giảm đau bụng trong những ngày "đèn đỏ" vô cùng tốt.

Hạt sen sẽ giúp giảm tình trạng mất ngủ trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn cũng có thể sử dụng hạt sen nấu cháo, chè hạt sen...

Nhung loi ich khi ban thuong xuyen an hat sen
Ăn hạt sen giúp cho bạn phòng ngừa mất ngủ, ung thư

Điều hòa cholesterol trong máu

Khi bạn thường xuyên sử dụng hạt sen, hoặc ngó sen có chứa cả chất xơ và các loại carbohydrate tốt cho sức khỏe. Hạt sen còn giúp cho bạn giảm cân tốt, an thần giảm đau rất hiệu quả. Thêm vào đó, với phụ nữ đang mang thai nếu thường xuyên ăn hạt sen còn giúp an thai giúp em bé trong bụng lớn nhanh như thổi. 

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Theo như một nghiên cứu được tiến hành năm 2014 chỉ ra rằng chất hữu cơ neferine trong tâm sen có tiềm năng tiêu diệt và hạn chế sự lan rộng của tế bào ung thư phổi rất hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng tâm sen để nấu nướng uống mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

Nhung loi ich khi ban thuong xuyen an hat sen-Hinh-2
Lợi ích khi bạn thường xuyên ăn hạt sen

Chữa trị chứng mất ngủ

Với phụ nữ đang mang thai, hay người trung niên thường dễ mắc bệnh mất ngủ khiến thần trí bất an khó lòng làm việc tốt. Nhưng ban cũng không nên quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hạt sen là bài thuốc tại nhà hiệu quả để điều trị chứng mất ngủ. Thêm vào đó, hạt sen còn bổ dưỡng giúp bạn bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt giải độc gan thận tốt. 

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)