Những kiểu người này không nên ăn thịt lợn

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ thịt lợn khá phổ biến, nhưng không dành cho những ai mắc bệnh này:

Người mắc bệnh thừa cân, béo phì

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì những ai mắc bệnh béo phì vẫn có thể ăn thịt lợn. Nhưng bạn chỉ nên ăn thịt nạc thay vì thịt mỡ. Nguyên nhân là bởi thịt nạc chứa nhiều protein còn thịt mỡ chứa nhiều chất béo dễ khiến cho bạn tăng cân hơn. Đồng thời, nếu ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ dẫn đến chứng béo phì, tim mạch, mỡ máu gây hại cho sức khỏe.

Những người bị bệnh mỡ máu

Thịt lợn là món ăn khá phổ biến với người dân nước ta, nhưng với những người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt lơn, thịt bò lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác. Khi bạn ăn thịt mỡ khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng. Vì vậy, bạn nên tránh xa thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhung kieu nguoi nay khong nen an thit lon
Người mắc bệnh gout không nên ăn thịt lợn kẻo bệnh tình thêm nặng

Những người mắc bệnh gút

Trong thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng nên những người bệnh gút ăn không quá 100gam/ngày, thịt lợn, thịt bò chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, không nên thường xuyên chỉ ăn thịt lợn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những ai đang mắc bệnh gút ăn không quá 100gam/ngày, thịt lợn, thịt bò chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần.

Những người mắc bệnh cao huyết áp

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt lớn có chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp. Chính vì vậy, nếu như bạn đang mắc bệnh cao huyết áp thì không nên ăn nhiều loai thực phẩm này kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

Nhung kieu nguoi nay khong nen an thit lon-Hinh-2
Những nhóm người không nên ăn thịt lợn

Người bị máu nhiễm mỡ cao

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt đỏ như là: Thịt lợn, thịt bò và các sản phẩm của chúng như xúc xích, thịt xông khói... chứa nhiều chất béo, cholesterol xấu nên tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Chính vì vậy,  với những người mắc bệnh này chỉ nên tiêu thụ khoảng 140g thịt mỗi ngày là đủ. Bạn không nên ăn nhiều hơn kẻo tình trạng bệnh tình thêm nặng không tốt cho sức khỏe.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)