Những điều người mắc bệnh lậu cần kiêng khem tuyệt đối

Nếu không kiêng khem những điều này, bệnh lậu sẽ tiến triển nhanh hơn và khiến tình hình sức khỏe của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, việc điều trị cũng không hề đơn giản, để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, ngoài việc điều trị sớm và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, bạn cũng cần phải áp dụng những chế độ kiêng khem để nhanh chóng khỏi bệnh.
Dưới đây là những điều bạn cần nói không khi mắc bệnh lậu:
Những thực phẩm cần kiêng ăn
Khi mắc bệnh lậu, bạn cần kiêng những thực phẩm có tính nóng, đồ ăn cay nóng, những đồ có tính kích thích cao như tiêu, ớt, gừng, các loại hoa quả nóng.
Khi bị bệnh lậu bạn nên tránh ăn đồ cay nóng. Ảnh minh họa. 
Bạn cũng không nên ăn những thực phẩm như tôm, cua, hải sản đông lạnh vì chúng sẽ làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, cản trở việc điều trị và làm bệnh dễ tái phát.
Ngoài ra, người mắc bệnh lậu cũng cần tránh chất kích thích như rượu, bia, đồ uống có cồn, có ga, kiêng không hút thuốc lá bởi chúng làm giảm sức đề kháng, tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu xâm nhập.
Kiêng quan hệ vợ chồng
Khi mắc bệnh lậu, để tránh lây bệnh cho bạn tình, bạn cần nên tránh quan hệ tình dục. Ảnh minh họa. 
Để tránh lây nhiễm bệnh sang cho người khác cũng như giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, người mắc bệnh lậu cũng cần kiêng quan hệ tình dục. Nếu muốn quan hệ cần đảm bảo biện pháp an toàn như đeo bao cao su để bảo vệ bạn tình.
Kiêng ngồi nhiều
Người mắc bệnh lậu cũng không nên ngồi nhiều, đặc biệt là xe đạp, xe máy bởi sẽ gây ma sát, dẫn đến các vết viêm loét trở nên nặng nề hơn. Thêm vào đó, người bệnh cũng cần thăm khám thường xuyên để có thể theo dõi tình trạng bệnh và có cách xử lý kịp thời nếu bệnh tiến triển xấu hơn.
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)