Những điều có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim

Muốn biết bạn có nguy cơ mắc bệnh tim hãy để ý những điều dưới đây.

Biết lượng đường trong máu
Lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường là yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ tử vong vì đau tim cao gấp 2-4 lần so với người không mắc bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu lúc đói nên dưới 100mg/dl và lượng đường trong máu sau khi ăn (2 giờ sau bữa ăn) nên dưới 140mg/dl. HbA1C hoặc glycosylated hemoglobin đo lượng đường trong máu trung bình trong 8-12 tuần và nên dưới 6%. Bệnh tiểu đường có đường huyết lúc đói là trên126 gm/dl hoặc HbA1C trên 6,5%. 
Biết huyết áp
Nhung dieu co the khien ban co nguy co mac benh tim
 
Huyết áp cao là nguy cơ có thể gây bệnh tim. Nó cũng được gọi là kẻ giết người thầm lặng vì nhiều bệnh nhân không nhận được bất kỳ cảnh báo hoặc dấu hiệu và triệu chứng nào. Huyết áp bình thường nên dưới 120/80 mmHg. Chỉ số huyết áp trong khoảng 120-139 / 80-89 mmHg được gọi là tiền tăng huyết áp và những người như vậy cần thay đổi lối sống tích cực để kiểm soát huyết áp và cần dùng thuốc. Cách tốt nhất để không bị tăng huyết áp là thường xuyên kiểm tra huyết áp.
Biết mức cholesterol
Nhung dieu co the khien ban co nguy co mac benh tim-Hinh-2
 
Cholesterol là một chất chứa chất béo trong cơ thể. Và một số lượng cholesterol rất cần thiết để xây dựng các chức năng của não và tế bào. Cơ thể nhận cholesterol từ hai nguồn hoặc gan tổng hợp cholesterol hoặc bổ sung cholesterol bằng chế độ ăn uống. Cholesterol có 2 loại chính: LDL - Cholesterol “xấu” và HDL- Cholesterol “tốt’. Những người trên 20 tuổi nên kiểm tra mức cholesterol sau mỗi 4 - 6 tháng. Ngoài ra, mọi người cũng nên biết về các yếu tố kích hoạt cholesterol và các phương pháp phòng ngừa.
Theo Ngọc Huyền/Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)