Những công dụng thần kỳ từ bã cà phê mà chị em nên thuộc lòng

Google News

Thành phần Nito có trong bã càphê kết hợp với khí carbon bên ngoài môi trường sẽ loại bỏ được mùi hôi ẩm mốc, khó chịu trong nhà, giúp điều hòa lại không khí.

Cà phê là một thức uống tuyệt vời cho những ai trót phải lòng hương vị của nó.

Nếu đã là người yêu cà phê thì sao chúng ta không tận dụng hết tất cả những lợi ích của đồ uống này, như bã cà phê chẳng hạn? Đây là một nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi nhưng thật ra đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. 

Bạn hãy tìm hiểu những tác dụng thần kỳ đến từ bã càphê nhé.

Loại bỏ dầu mỡ bám dính trên tay

Đây là một trong những phương pháp tẩy rửa thiên nhiên hữu hiệu ở không gian bếp của gia đình. Thông thường khi nấu ăn, dầu mỡ sẽ bám lên tay người nấu và dính khắp trên bề mặt gian bếp.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long

Chuyên gia về càphê - Asser Christensen tiết lộ rằng các thành phần enzyme có trong bã càphê không chỉ có thể dễ dàng loại bỏ những phần dầu mỡ bám dính khó chịu này, mà còn giúp không gian bếp được sạch sẽ, bóng loáng hơn.

Khử bỏ mùi hôi trong không gian sống

Thành phần Nito có trong bã càphê kết hợp với khí carbon bên ngoài môi trường sẽ loại bỏ được mùi hôi ẩm mốc, khó chịu trong nhà.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-2

Mùi thơm đặc trưng của càphê sẽ giúp bầu không khí xung quanh trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Hãy lấy một ít bã càphê đựng vào một cái túi nhỏ, để ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn điều hòa lại không khí.

Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây trồng

Bã càphê chứa đầy các khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, nitơ, sắt, magiê, phốt pho và crom, rất tốt cho sự phát triển của các loại cây trồng.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-3

Dùng một lượng lớn bã càphê bón cây vừa tiết kiệm chi phí mua phân bón, vừa đem hiệu quả đáng kể trong việc trồng cây.

Tẩy tế bào chết toàn thân

Các chuyên gia làm đẹp bật mí rằng, không chỉ có những sản phẩm skincare đắt tiền mới có thể nuôi dưỡng một làn da trắng sáng, bã càphê còn có công dụng tuyệt vời trong việc tẩy tế bào chết cho cơ thể, nhất là vào mùa Hè khi làn da rất dễ thô ráp và đen sạm.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-4

Để tạo ra hỗn hợp thần kỳ này, bạn chỉ cần trộn đều bã càphê với dầu dừa hoặc sữa chua không đường. Sau khi làm ướt cơ thể, hãy dùng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng lên da để loại bỏ tế bào chết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bã càphê trộn với một lượng nhỏ mật ong để tẩy tế bào chết cho môi.

Xua đuổi côn trùng xung quanh nhà

Với tiết trời oi bức, nóng nực đặc trưng của mùa Hè, côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián… rất thích trú ẩn bên trong nhà của chúng ta.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-5

Để khắc phục tình trạng không mấy dễ chịu này, bạn nên nên rải một ít bã càphê ở các khu vực như hiên nhà, ban công, sân sau… “Những người bạn nhỏ” không mời mà đến chắc chắn sẽ chẳng thể nán lại lâu.

Chống quầng thâm và lão hóa vùng mắt

Không chỉ có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ da chết, bã càphê còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm tình trạng quầng thâm và lão hóa vùng da quanh mắt nhờ vào đặc tính chống viêm của mình. Trộn bã càphê với dầu dừa và một ít nước để tạo ra một hỗn hợp sệt, thoa lên vùng da bên dưới mắt.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-6

Vì đây là công thức chứa các thành phần tự nhiên, nên bạn hãy kiên trì thực hiện trong một thời gian dài hoặc thậm chí duy trì thói quen này để thu về hiệu quả tốt nhất.

Mặt nạ cung cấp dưỡng chất cho da mặt

Sẽ là thiếu sót khi không nói về những chiếc mặt nạ dưỡng da được làm từ bã càphê. Hãy trộn đều bã càphê và dầu dừa thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó đắp lên mặt từ 15 đến 25 phút.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-7

Các hạt thô trong bã cà phê sẽ đánh bật lớp bụi bẩn cứng đầu, làm sạch sâu, dưỡng ẩm và giúp bạn sở hữu một làn da căng tràn sức sống.

“Gia vị” làm mềm và tẩm ướp thịt

Đây chắc hẳn là một bí quyết mới toanh dành cho những đầu bếp tại gia trong việc chế biến món thịt sao cho vừa ngon vừa không bị dai. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp bã cà phê lên thịt trong vòng 2 giờ trước khi chế biến chúng.

Nhung cong dung than ky tu ba ca phe ma chi em nen thuoc long-Hinh-8

Các axit tự nhiên và các enzym có trong bã càphê không chỉ có thể làm mềm thực phẩm, mà còn giúp thịt sau khi chế biến đậm vị hơn./.

Theo Bảo Trân/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)