Nhờ ông bà trông cháu vài hôm, bố mẹ suýt không nhận ra con

Các bậc phụ huynh chỉ biết "đứng hình" khi nhìn thấy ảnh chụp của con khi được ông bà chăm sóc.

Trong cuộc sống hiện đại, không ít bậc phụ huynh vì quá bận rộn nên phải nhờ ông bà chăm sóc cháu vài hôm.
Ông bà vô cùng yêu thương cháu, tính cách lại cẩn thận tỉ mỉ, trông cháu thì bố mẹ yên tâm, khỏi bàn cãi. Tuy nhiên nhiều tình huống dở khóc dở cười vì thế mà xảy ra.
Một bà mẹ họ Vương ở Trung Quốc do phải đi công tác, chồng lại vắng nhà nên đã quyết định đem con gái sang nhờ ông bà nội trông giúp. Trong lúc thời thiết giá lạnh, nhiệt độ giảm sâu, cô Vương gọi điện về cho ông bà để hỏi thăm tình hình con gái.
Bố chồng cô khẳng định cháu được chăm sóc rất tốt, dặn cô cứ yên tâm làm việc. Ông còn chụp ảnh của cháu gửi cho con dâu xem. Nhưng khi vừa nhận được bức hình, cô đã "ngã ngửa" vì không thể nhận ra con gái.
Nho ong ba trong chau vai hom, bo me suyt khong nhan ra con
 Nhìn hình ảnh này, người mẹ không thể nhận ra đây là con mình.
Con gái được bọc trong lớp quần áo dày, nào là áo bông, khăn quàng, mũ đội. Cả người cô bé chỉ lộ ra đúng đôi mắt.
Tuy biết rằng ông bà sợ cháu lạnh nên mới mặc như vậy nhưng quả thực với đống quần áo cồng kềnh như vậy, cô Vương lo lắng sợ con khó cử động, bị nóng quá hoặc khó thở.
Trường hợp của cô Vương không phải là duy nhất. Một số hình ảnh khác về việc ông bà chăm sóc cháu vào mùa đông cũng khiến nhiều người phì cười.
Vì sợ lạnh mà bà mặc hết lớp áo này đến lớp áo khác cho cháu. Trong hình ảnh trên, đứa trẻ được đội mũ, quàng khăn, mặc áo nhiều lớp. Thậm chí, bà còn mặc thêm cho cháu một chiếc áo người lớn bên ngoài, trùm kín chân. Chẳng có cơn gió nào có thể lùa qua.
Nho ong ba trong chau vai hom, bo me suyt khong nhan ra con-Hinh-2
Mặc thế này thì đi làm sao nổi. 
Mặc như vậy có thể ấm thật nhưng nhìn gương mặt tội nghiệp của đứa bé nhiều người cũng phải bật cười. Trông bé không khác gì một quả bóng, chẳng thể vận động thoải mái.
Quả thực ông bà chăm sóc cháu luôn rất chu đáo. Tuy nhiên, trong những tình huống như thế này, cha mẹ không biết nên khóc hay nên cười vì sự cẩn thận quá mức của ông bà.
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)