Nha đam là thuốc độc nếu bạn mắc những bệnh sau

Nha đam là một trong những loại thực phẩm vừa có thể chế biến thành món ăn, vừa làm đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn mắc những căn bệnh này thì sẽ gây hại cho người dùng.

1. Bệnh nhân tiểu đường
Một vài nghiên cứu cho thấy, gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn bị đái tháo đường thì không nên sử dụng lô hội vì nó sẽ làm rối loạn nhịp tim, rối loạn chỉ số đường huyết làm cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn hoặc có thể gây ra một vài biến trứng như hôn mê, lú lẫn…
Nha dam la thuoc doc neu ban mac nhung benh sau
Ảnh minh họa. 
2. Người bệnh tim mạch hoặc đang sử dụng các loại thuốc
Các loại thuốc chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp tim không nên dùng các sản phẩm từ cây lô hội vì nó sẽ làm giảm ion kali trong cơ thể, gây tiêu chảy, giảm hiệu quả của thuốc và gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn.
3. Người mắc bệnh trĩ
Khi dùng lô hội nhất là có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng. Chất aloin có trong nhựa cây sẽ làm cho niêm mặc ruốt co bóp mạnh hơn, làm bệnh phát triển nặng hơn.
4. Người bị bệnh lý thận
Người bị bệnh lý thận vì trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.
5. Bệnh nhân sau phẫu thuật
Bệnh nhân nên dùng lô hội do tác dụng làm giảm đường huyết nên lô hội sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng dùng lô hội ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.
Theo Trác Quân/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)