Nguy hại chết người từ thói quen dùng giấy vệ sinh thế này

Nguy hại chết người từ thói quen dùng giấy vệ sinh mà nhiều người mắc - cần bỏ ngay kẻo hối không kịp.

Nguy hại từ giấy vệ sinh kém chất lượng
Gây ra bệnh viêm gan, bệnh lị
Nếu sử dụng giấy phế liệu làm nguyên liệu giấy vệ sinh, sản phẩm của chúng ta sử dụng khả năng vẫn còn một lượng lớn các vi khuẩn, chân khuẩn chứa mầm bệnh.
Ngoài ra, trong quá trình sản xuất không xử lí các độc tố, càng nhiều các vi khuẩn tích lại. Khi sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến các chứng bệnh viêm ruột, thương hàn, lị a míp... Thậm chí còn có thể chứa cả vi khuẩn gây bệnh viêm gan.
Các bệnh phụ khoa
Rất nhiều phụ nữ thường ngày đều rất chú ý đến vệ sinh nhưng không hiểu tại sao lại bị viêm âm đạo. Thực ra, việc này có liên quan rất nhiều đến giấy vệ sinh và khăn giấy kém chất lượng.
Bộ phận sinh dục nữ là phần rất mẫn cảm lại yếu, rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu như sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng đã bị nhiễm khuẩn, thì bệnh viêm âm đạo chính là từ "mầm tai họa" ấy mà ra.
Nguy hai chet nguoi tu thoi quen dung giay ve sinh the nay
Ảnh minh họa. 
Giấy vệ sinh khác khăn giấy
Giấy vệ sinh: thường gọi là "giấy toilet", chủ yếu là dùng làm sạch sau khi đi vệ sinh. Khi ngấm nước dễ bị phân hủy, nhằm chống tắc bồn cầu. Tiêu chuẩn giấy vệ sinh là GB/T2081 0-2006 , cho phép tổng số vi khuẩn trong giấy vệ sinh ≤600cfu/g.
Khăn giấy: Nguyên tắc là dùng để làm sạch mặt và tay. Có yêu cầu nhất định về độ bền ướt cao. Khi dùng để lau mồ hôi không bị nát hoặc bị bụi giấy bám vào da.
Tiêu chuẩn của khăn giấy là GB/T20808-2011. Ngược lại với giấy vệ sinh, tổng số vi khuẩn trong khăn giấy mà yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh cho phép là ≤200cfu/g,tổng số chân khuẩn ≤100cfu/g và đối với tổng số chân khuẩn cũng được quy định cụ thể (giấy vệ sinh không quy định).
Như vậy so với "tổng số vi khuẩn ≤600cfu/g" của giấy vệ sinh thì yêu cầu về khăn giấy nghiêm ngặt hơn nhiều, độ sạch của khăn lau miệng phải gấp 3 lần so với giấy vệ sinh trong toilet.
>>> Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)