Người yêu đang "sống thử" đe dọa, không cho chia tay

"Không lấy tôi thì cô chỉ có chết già thôi, đừng hòng mà tơ tưởng đến thằng nào khác! Chẳng thằng đàn ông nào nó thèm lấy đứa con gái “chẳng còn gì” như cô đâu!"

Chị Thanh Tâm thân mến!
Em và Minh làm cùng nhà máy nhưng khác phân xưởng. Chúng em thường gặp nhau ở nhà ăn giữa ca và rất quý mến nhau. Tình yêu đã dẫn dắt chúng em vượt quá giới hạn và chung sống như vợ chồng. Về ăn cùng mâm, ngủ cùng giường em mới ngày càng phát hiện ra nhiều thói hư tật xấu của Minh trong sinh hoạt, trong cách ứng xử với mọi người và em thấy thất vọng.
Em không muốn tiếp tục mối quan hệ với Minh nữa, đã chủ động nói lời chia tay. Nhưng Minh phản đối, nhất quyết không buông tha em. Ngoài công việc hàng ngày ở nhà máy, Minh luôn đi tìm em, săn đuổi em mọi nơi, mọi chỗ không để cho em được yên thân.
Hễ phát hiện em nói chuyện với người đàn ông nào đó thì Minh càng như điên khùng, lùng sục, theo dõi, tra hỏi vặn vẹo và luôn đe doạ: Không lấy tôi thì cô chỉ có chết già thôi, đừng hòng mà tơ tưởng đến thằng nào khác! Chẳng thằng đàn ông nào nó thèm lấy đứa con gái “chẳng còn gì” như cô đâu!
Những lời độc địa của Minh làm em đau đớn quá! Nhưng em thà làm phận “gái già” còn hơn phải suốt đời sống bên cạnh một người tồi tệ như Minh. Em chỉ còn biết tự trách mình quá nông nổi, buông thả và dễ dãi để rồi phải chịu cảnh khốn khổ thế này!
Nguoi yeu dang "song thu" de doa, khong cho chia tay
Ảnh minh họa. 
Năm nay em mới 27 tuổi, nhan sắc không đến nỗi nào, cũng có nhiều người để ý đến em nhưng đều bị Minh đe doạ nên họ lảng tránh. Riêng có anh Hùng là tỏ ra quyết tâm. Anh Hùng hơn em 9 tuổi, góa vợ 4 năm nay, anh có đứa con gái 5 tuổi đang ở với bà ngoại. Anh Hùng ở tỉnh khác nên Minh chưa biết. Em đã nói rõ về hoàn cảnh của em cho anh Hùng biết, anh rất thông cảm và thương em, anh bàn với em xin đi lao động ở Hàn Quốc 3 năm rồi sau này về sẽ cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Anh Hùng thì đang có việc làm ổn định và thu nhập khá, anh có thể giúp đỡ em lo thủ tục để đi xuất khẩu lao động.
Em thấy đây là lối thoát tốt nhất cho em nhưng bố mẹ em lại không đồng ý vì cho rằng, em là con gái chưa chồng lại phải “đâm đầu” lấy người đàn ông góa vợ, có con riêng!
Chuyện yêu đương giữa em và anh Minh thì bố mẹ em không biết. Em không bao giờ dám nói cho bố mẹ biết thực tế cuộc sống xa gia đình của em ở thành phố như thế nào nên bây giờ không biết làm sao giải trình cho bố mẹ em hiểu để ủng hộ quyết định của em.
Thanh Hà (Quảng Xương, Thanh Hóa)
Thanh Hà thân mến!
Em và Minh từng có thời gian say đắm nên giờ đây đừng quá phũ phàng. Nếu em với anh Hùng đã thương và thông cảm cho hoàn cảnh của nhau, ở nhà máy em hãy từ chối các bạn trai có ý định tìm hiểu. Với Minh, em cương quyết, dù Minh có dọa nạt, nói xấu, em không quan tâm đôi co thì nó cũng sẽ qua thôi. Em chỉ nên báo cáo với Công đoàn, lãnh đạo nhà máy để mọi người hỗ trợ em nếu Minh làm càn, đồng thời mọi người cũng phân tích với Minh để Minh nhận ra chuyện của em và Minh sẽ kết thúc.
Nếu việc đi lao động Hàn Quốc giúp em cải thiện hiện tại, dành dụm vốn để sau này về nhà kiếm kế sinh nhai, xây dựng cuộc sống tốt hơn thì có thể lựa chọn. Em và Hùng mới biết nhau, chưa hiểu nhiều về nhau, 3 năm đi Hàn Quốc trở về, không thể biết tình cảm hai người sẽ thế nào đâu nên đừng ràng buộc nhau. Nếu các em có duyên và thực sự hướng về nhau, điều gì đến sẽ đến.
Chúc em có quyết định đúng.
Theo Thanh Tâm/PNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)