Người khôn sẽ không đặt 4 thứ này trong phòng tắm

Nhiều người rất chú ý đến việc làm đẹp và sắp đặt ngôi nhà theo phong thủy, nhưng lại vô tình bỏ quên những góc quen thuộc thường sử dụng nhiều như nhà tắm. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và ngày càng nghèo đi, cần kiểm tra sớm xem nhà mình có đặt 4 thứ này trong phòng tắm không.
 

1. Để khăn trong phòng tắm
Sau khi đánh răng mỗi ngày, chúng ta vẫn dùng khăn để lau và rửa mặt, sau đó sẽ vắt lên mắc ngay trong phòng tắm cho tiện để tiếp tục sử dụng bất cứ lúc nào, dù khăn còn ẩm. Tuy nhiên, thói quen tiện dụng này lại là lý do gây hại cho sức khỏe bởi khi vắt khăn trong phòng tắm, môi trường ẩm ướt và nhiều vi khuẩn sẽ biến chiếc khăn trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn và sau khi chúng ta sử dụng lại, vi khuẩn sẽ bám vào da, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, cách tốt nhất là hãy mang khăn phơi dưới ánh nắng mặt trời, để không sợ vi khuẩn chú ngụ và sinh sản.
2. Để chất tẩy rửa trong phòng tắm
Nguoi khon se khong dat 4 thu nay trong phong tam
 

Thông thường nhà nào cũng sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch phòng tắm, thế nhưng những chất này lại thường gây hại cho cơ thể con người, nhất là khi sử dụng, mùi của chúng sẽ ứ lại trong không gian nhỏ khi không có gió thoáng để làm bay đi, thì khi hít vào những chất tẩy rửa sẽ gây ảnh hưởng không hề tốt cho sức khỏe.
3. Lưu quần áo cũ trong phòng tắm
Một số bạn trẻ có thói quen lưu quần áo cũ sau khi thay ngay trong phòng tắm do tiện tay. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm, bởi bề mặt phòng tắm thường rất ẩm ướt, dễ sản sinh vi khuẩn. Nếu thời gian càng ủ kéo dài, việc để giỏ quần áo cũ ngay trong phòng tắm sẽ rất dễ gây ngứa da và điều này là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe mà bạn nên thay đổi càng sớm càng tốt.
4. Trồng cây trong phòng tắm
Một số người có sở thích trang trí phòng tắm bằng cách đặt những chậu cây trong phòng tắm, nhưng chính không gian phòng tắm thiếu ánh sáng sẽ rất khó để cây có thể sống sót. Khi thiếu ánh sáng mặt trời để quang hợp, chỉ một thời gian ngắn sau những chậu cây cảnh sẽ tự khô héo và thối dần, điều này đồng nghĩa với việc vi khuẩn bắt đầu sản sinh và gây hại cho sức khỏe.
Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)