Người đàn ông mất trí nhớ đột ngột khôi phục nhờ virus corona

(Kiến Thức) - Suốt 30 năm, Zhu đã nhiều lần thử nhớ lại quá khứ, thế nhưng anh không thể nhớ rõ ràng bất cứ điều gì. Mới đây, khi đang xem bản tin về dịch corona ở quê nhà, Zhu đột nhiên nhớ ra tất cả.

Một người đàn ông Trung Quốc mất trí nhớ vào năm 1990 do chấn thương não. Gần đây, trong khi xem tin tức vè sự bùng phát của virus corona (Covid-19), anh đã lấy lại được trí nhớ của mình.
Theo thông tin đăng tải, anh Zhu Jiaming, ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc rời nhà đi làm công nhân xây dựng ở Hồ Bắc vào năm 1990. Không may, cùng năm đó anh bị tai nạn lao động nghiêm trọng, chấn thương sọ não kèm theo di chứng mất trí nhớ lâu dài. Tồi tệ hơn, Zhu còn bị mất luôn thẻ căn cước và phải sống lang thang trên đường phố. Mãi cho đến khi một cặp vợ chồng tốt bụng cưu mang, Zhu mới có chốn nương thân.
Nguoi dan ong mat tri nho dot ngot khoi phuc nho virus corona
 
Trong suốt thời gian này, Zhu đã nhiều lần thử nhớ lại quá khứ, thế nhưng anh không thể nhớ rõ ràng bất cứ điều gì.
Năm 2015, Zhu đi cùng với gia đình ân nhân của mình đến Chiết Giang và định cư tại đó mà không biết rằng, anh đã di chuyển cách xa quê hương gần 1500km. Tuy nhiên, động thái này lại tác động đến trí nhớ của Zhu, anh bắt đầu nhớ lại một vài chuyện.
Mới đây, khi đang xem bản tin về dịch corona ở quê nhà, Zhu đột nhiên nhớ ra tất cả. Anh đã đến thẳng cục cảnh sát địa phương để xin giúp đỡ.
Sau khi nghe câu chuyện của Zhu, cảnh sát đã đồng ý giúp đỡ anh. Họ liên lạc với chính quyền địa phương, nơi mà Zhu cung cấp địa chỉ. Sau đó, cảnh sát thực sự tìm được người thân, gia đình của anh Zhu và giúp anh kết nối qua điện thoại với người thân.
Nguoi dan ong mat tri nho dot ngot khoi phuc nho virus corona-Hinh-2
 
Qua cuộc nói chuyện, Zhu đau khổ khi biết tin cha anh đã qua đời 18 năm trước. Nơi cư trú của anh cũng bị phá hủy và anh được báo cáo là người mất tích. Tuy nhiên, lần hội ngộ này, anh được gặp lại mẹ và bốn anh chị em của mình. Tất cả đều choáng ngợp khi nghe tin Zhu vẫn còn sống.
"Mẹ nghĩ rằng mẹ không bao giờ gặp lại con nữa. Mẹ rất vui vì con vẫn còn sống", mẹ của Zhu, năm nay 83 tuổi, nghẹn ngào nói trong một cuộc gọi video.
Hiện, Zhu đang chờ hoàn thành các thủ tục hành chính để anh có thể trở về quê hương. Tất cả đều mong chờ một cuộc hội ngộ ấm lòng.
Kiều Dụ (Theo OC)

>> xem thêm

Bình luận(0)