Ngừa ung thư hiệu quả và ít khi phải dùng thuốc mỗi sáng

Dành 5 phút làm điều này buổi sáng sẽ ngừa ung thư hiệu quả và ít khi phải dùng thuốc - đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Ngua ung thu hieu qua va it khi phai dung thuoc moi sang

Ảnh minh họa.

Bạn chỉ cần cho 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh vào trong ly nước ấm và uống vào buổi sáng. Thói quen này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Chúng cũng giúp cân bằng pH và làm da sáng hơn đấy! Nếu bị bệnh dạ dày thì bạn có thể pha thêm một chút mật ong vào nước nhé!

Tiếp xúc ánh sáng

Mở rèm cửa và ăn sáng gần cửa sổ. Theo một nghiên cứu của Mỹ, những người được tiếp xúc với ánh sáng buổi sáng chỉ cần ở mức trung bình cũng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng muộn hơn trong ngày.

Nghiên cứu này cho biết, tiếp xúc ánh sáng không đủ trong buổi sáng có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể, ảnh hưởng tới chuyển hóa và dẫn tới tăng cân. Ra ngoài trời vào buổi sáng, lý tưởng nhất là tập luyện nhẹ nhàng có thể giúp giảm căng thẳng, cơ bắp vận động và ngừng ăn vặt.

Ngua ung thu hieu qua va it khi phai dung thuoc moi sang-Hinh-2

Những thói quen xấu nên loại bỏ

Đi vệ sinh ngay khi vừa ngủ dậy

Hầu hết chúng ta ngủ dậy đều có cảm giác muốn đi tiểu ngay do bàng quang đầy. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học và chuyên gia sức khỏe thì thói quen này lại không tốt. Sau khi ngủ dậy, nếu đi tiểu ngay sẽ làm bàng quang rơi vào trạng thái rỗng, dễ gây chóng mặt, thậm chí còn có trường hợp ngất khi đi tiểu.

Uống cafe sáng

Các chuyên gia cho biết, khoảng thời gian từ 8 - 9h sáng là lúc cơ thể sản sinh ra một lượng lớn cortisol - hormone có củng cố và sản sinh năng lượng. Nếu như uống cafe trước khoảng thời gian này, lượng cortisol sản sinh ra sẽ tụt thảm hại, khiến bạn trở nên thiếu sức sống.

Ăn sáng ngay

Nếu như bạn ăn sáng ngay khi vừa mới ngủ dậy, dạ dày sẽ làm việc rất vất vả vì nó chưa thực sự "tỉnh dậy". Cách tốt nhất vẫn là uống 1 cốc nước để bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa. Chỉ nên ăn sáng sau khi tỉnh dậy khoảng chứng 30 phút.

 
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)