Ngỡ khôn ngoan, bồ nhí nhận về cái kết không thể phũ phàng hơn

Loan nhận ra rằng căn nhà mà cô đang ở, người đàn ông mà cô đang yêu, tất cả đều là đi vay mượn của người đàn bà khác.

Loan quen anh trong dịp hai bên công ty có một thương vụ làm ăn lớn. Lúc bấy giờ, Loan là cô thư ký xinh đẹp kề cận sếp tổng được giao nhiệm vụ tiếp đãi đối tác thật chân tình. Anh là một trong những nhân vật quan trọng được sếp Loan nhắc nhở cần chú trọng.
Sau nhiều ngày làm việc cùng nhau, Loan say nắng người đàn ông đứng tuổi như anh lúc nào không hay. Trong thâm tâm Loan biết có thể anh đã có gia đình vì cô nhìn thấy trên tay anh hằn vết đeo nhẫn ở ngón áp út. Nhưng anh không nói, cô cũng không hỏi, cứ thế buông trôi cảm xúc để đến bên nhau.
Anh là người từng trải, đối đãi lịch thiệp với phụ nữ nên việc đánh chiếm trái tim Loan quả thực quá dễ dàng. Chỉ vài cuộc hẹn sau giờ làm là Loan đã nhanh chóng trở thành bóng hồng sau lưng anh. Sau khi kết thúc vụ làm ăn của hai bên công ty, Loan và anh vẫn tiếp diễn mối tình vụng trộm đầy ngang trái.
Một lần, Loan được anh đưa cho chiếc thẻ từ phòng riêng của anh, nhắc rằng nếu Loan rảnh thì qua chơi, cùng anh dọn phòng, cùng anh nhâm nhi trà bánh. Loan đương nhiên thấy vui mừng vì cảm giác như mình là một người đàn bà quan trọng trong cuộc đời một người đàn ông thành đạt. Nói ra có vẻ hơi tức cười, nhưng quả thật từ ngày chấp nhận làm người thứ 3, Loan vẫn luôn khao khát được một chân bước lên làm "chính thất".
Ngo khon ngoan, bo nhi nhan ve cai ket khong the phu phang hon
(Ảnh minh họa) 
Chuyện gia đình của anh Loan không tiện hỏi nhiều, chỉ biết anh chán sống cùng bà vợ già nua cằn cỗi, hở ra lúc nào cũng cơm áo gạo tiền. Nên anh đến với Loan như tìm được cơn gió mát lành, đổi khẩu vị, thấy đời sung sức và tươi trẻ hơn.
Ngày hôm ấy, Loan tranh thủ chút thời gian rảnh ra về sớm hơn, đi chợ mua đồ ăn và cả hoa để mang sang nhà anh chăm chút cho tổ ấm nhỏ. Cứ nghĩ tới việc anh dùng căn hộ riêng đón tiếp người tình là mình, Loan cứ tủm tỉm cười. Cô đắc ý, ngoài việc không có giấy tờ hôn thú hợp pháp như vợ anh, cô cũng chẳng còn thiếu thứ gì. Muốn nhà có nhà, muốn chồng anh cũng đối xử với cô như vợ chồng, còn con ư? Để tối nay Loan về bàn với anh thêm.
Vậy là Loan mở cửa căn hộ nhà tình nhân, hớn ha hớn hở dọn dẹp nhà cửa và nấu một bữa cơm ngon chờ anh về. Sau khi làm xong mọi thứ tươm tất vẫn chưa thấy người yêu xuất hiện, Loan đi dạo quanh căn nhà để khám phá thêm.
Vừa tò mò và lạ lẫm, Loan chẳng bỏ xót góc nào của của nhà cả. Cũng chính vì thế mà Loan phát hiện bí mật động trời.
Hóa ra, cuộc sống của anh không chỉ có vợ anh và Loan, mà còn có dấu chân của nhiều người phụ nữ khác. Rất nhiều. Loan vô tình phát hiện cuốn sổ lưu giữ những cuộc ái ân của anh, tất cả đều theo một lộ trình như thế này: làm quen, hẹn hò, yêu đương, làm tình nhân, sau đó đưa chìa khóa nhà riêng cho thân mật, tiếp theo sẽ là ghi lại những video cảnh nóng tại chính căn nhà đó để nạn nhân không đề phỏng, và cuối cùng là "hất cẳng" ra khỏi cuộc đời anh.
Loan không hề biết tại sao người mình yêu lại có trái tim máu lạnh và lối suy nghĩ "bệnh hoạn" như vậy. Nhưng những gì cô khám phá chính là thứ chứng cứ biết nói. Đã có bao cô gái bị đưa vào tròng giống như Loan, bây giờ họ phải sống từng ngày trong nơm nớp lo sợ.
Loan còn biết một điều rằng, anh không bao giờ ly hôn vợ để đến với nhân tình. Bởi đó là vỏ bọc quá hoàn hảo cho anh, là chốn anh lui về sau mỗi cuộc vui quên đời. Hóa ra, Loan mới là người đáng thương và chính Loan mới là kẻ phải ra đi tay trắng.
Cánh cửa sập lại, Loan chạy vùng đi và cắt đứt liên lạc với người tình trước khi mọi chuyện bị đẩy đi quá xa. Một lần và mãi mãi, Loan tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ vào vai người thứ 3 thêm một lần nào nữa trong đời.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)